หนังมันๆสนุกๆ THE FIRST PURGE (2018) เรื่องย่อ: จะเป็นอย่างไรถ้าเกิดรัฐบาลออกกฏหมายให้มีคืนล้างบาปประจำปี โดยทุกท่านสามารถก่ออาชญากรรมอะไรก็ได้ จะปล้น จะทำร้ายร่างกาย จะฆ่า ก็ปราศจากความผิดหากทำข้างในคืนนั้น เพื่อจะให้มวลชนได้ปลดปล่อยความเครียด The First Purge เป็นภาคที่จะเผยจุดเริ่มแรกของคืนวิปริตนี้ว่ามีที่มาอย่างไร

รีวิว : แม้จะไม่หวือหวา สยองขวัญ ลุ้นระทึกเท่าภาคก่อนๆ หนังมันๆเต็มเรื่อง แต่ก็ยังเบิกบานใช้ได้อยู่จ้ะ ออกแนวแอคชั่น บู๊จัดหนักเอาตัวรอดซะเยอะ แต่ยังมีความสยองจากฉากการไล่ฆ่า เรื่องเครื่องไม้เครื่องมือ คอสตูม เมคอัพต้องปรบมือให้คณะทำงานเลยจ้ะ จัดเต็มทุกภาค

Eli อีไล จิตจำเป็นที่จะต้องขัง

เหตุการณ์ของเด็กชายที่ชื่อเรื่อง อีไล ป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวของเราเอง ผู้มีอุปการะคุณของเขาพาไปกระทำรักษากับหมอที่มืออาชีพด้านนี้ ในพื้นที่จากโรคและภัยต่างๆ มีพลังเปี่ยมล้นเชื้อในบ้านข้างหลังหนึ่ง แต่เมื่อทำการรักษาได้ไม่ยาวนาน เรื่องราวความสยองก็กำเนิดขึ้นในบ้านข้างหลังนี้

เป็นหนังงงๆ ว่าจะสยองขวัญ จะหลอน จะวิทยาศาสตร์ จะอะไร สับสนนนน!! แต่แอนนาว่าเรื่องนี้คือจับฉ่ายความจิตๆ หลอนๆ รวมกันเลยจ้า แต่ก็ทำออกมาไม่ห่วยแตกนะ หนังมันๆสนุกๆ หนังเหมือนหลอกเราอยู่ว่า สรุปแล้วการรักษานี้จะเป็นอย่างไร เป็นผลมั้ย แต่พอตอนจบคือแบบ…เอางี้เลยหรอ 55555 ฉากแหวะๆก็มีมาให้แสดงตัวอยู่บ้างประปราย ไต่ชั้นเชิงความหลอนได้ดิบได้ดี มีกลิ่นไอของการสอบสวนว่าสิ่งแปลกๆที่เกิดขึ้นในบ้านนี้ มันเป็นอะไรกันแน่ หนังทำออกมาได้น่าติดตามทั้งเรื่องเลยแหละ โดยรวมคือไม่แย่ ผู้ใดถูกใจแนวลึกลับๆ ประเด็นนี้แอนนาเสนอแนะให้จัดเลยจ้าาา

หนังมันๆสนุกๆ

หนังมันๆสนุกๆ Secret Garden (2010)

ซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติดคอมเมดี้ พระเอกหนุ่มหล่อมีฐานะ มีนิสัยหลงตัวเอง เป็นรองผู้บริหารของห้างสรรพผลิตภัณฑ์เช่นเดียวกับ กับนางเอกสาวสตั๊นวูแมนมาดเท่ ที่จนนำมากๆ พระเอกตกหลุมรักนางเอกตั้งแต่แรกเหน้าจอ จึงตามตื้อ ตามไปเกือบจะทุกแห่ง และมีเรื่องราวที่ส่งผลให้จะต้องมาสลับร่างกัน

ฉากตื้อแต่ละฉากทำเอาคนดูเขิน ฟินแทนนางเอก แต่ด้วยความไม่เหมือนทางฐานะ พระเอกจะสมหวังในรักครั้งนี้มั๊ย จำเป็นที่จะต้องไปดูจ้ะ เรื่องนี้ถูกใจฮยอนบินมาก น่าหัวเราะกับความหลงตัวของเราเองของพระเอกสุด ๆ ปากแข็งแต่ตามตื้อนางเอกสุด

JIGSAW (2004)

เรื่องย่อ: เมื่อคนแปลกหน้าสองคนตื่นขึ้นประสบว่า หนังมันๆ พากย์ไทย เต็มเรื่อง หมวดเขาถูกขังเอาไว้ภายในห้องหนึ่งโดยที่จำอะไรไม่ได้เลย มีกุญแจปลดล็อกอยู่ที่ศพกลางห้อง แต่ด้วยเหตุว่าพวกเขาถูกล็อกกุญแจมือไว้ที่ริมห้องจึงเอื้อมจับกุญแจไม่ถึง พวกเขาจำเป็นที่จะต้องหาวิธีไขกุญแจมือออกไปให้ได้ก่อนที่เจ้าฆาตรกรจะรมแก๊สเข้ามา นาฬิกาเริ่มต้นนับถอยหลัง เกมฆาตรกรรมเริ่มต้นขึ้นแล้ว

รีวิว : ขอยกให้ซีรีส์รูปยนตร์เรื่อง SAW เป็นสุดยอดหนังสยองขวัญแนวสืบสวนสอบสวนเลยจ้ะ ทั้งกรรมวิธีการฆ่า เกมคำถามแต่ละอย่าง เล่นเอาซิสไม่กล้าออกไปด้านนอกพักใหญ่ๆ เลย แถมการหักมุมในหักมุมที่มีทุกภาคจนเป็นเอกลักษณ์ แม้จะทราบว่าภาคต่อจากนี้ไปก็คงจะมีหักมุมอีก แต่ก็ไม่เคยคาดการณ์ได้ทันทีว่าจะหักมุมเวลาไหน

Mystic Pop-up Bar

ซีรีส์งานรูปดีดีที่สุด เนื้อเรื่องแหวกแนวแถมเป็น Original NetflixMystic Pop-up Bar เป็นซีรีส์สายแฟนตาซีที่มุ่งเน้นความโปกฮา ปล่อยมุกไม่ยั้งให้ท่านได้ขำจนท้องแข็ง จุดเด่นอยู่ที่ภาพ CG ของซีรีส์ที่ถือได้ว่าทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ผสานกับเนื้อเรื่องที่มีความเป็นแฟนตาซีด้วยโลกแห่งความฝัน หนังมันๆสนุกๆ พล็อตเรื่องผิดแผกแตกต่างกับซีรีส์เกาหลีทั่วไปโดยเจาะไปที่ประเด็นการแก้ปมของตัวละครผ่านภารกิจของตัวเอกที่ดำเนินงานในบาร์ลึกลับที่รับปรึกษาปัญหาชีวิตเพื่อผู้ใช้ทุกท่านไม่ว่าจะเป็นคนเป็นหรือคนตาย เป็นซีรีส์ประสิทธิภาพที่ครบเครื่องทั้งครึกครื้น เฮฮา เป็นประโยชน์ ไม่แนะนำให้พลาดจริง ๆ ครับ

Touch Your Heart

มาต่อกันที่ซีรีส์เกาหลี Touch Your Heart ค่ะ เพื่อหัวข้อนี้แฟนคลับซีรีส์ Goblin จะต้องห้ามพลาดเด็ดเดี่ยวเลยเพราะเป็นการเปลี่ยนมาเจอกันอีกรอบของอีดงอุคและยูอินนา ซึ่งเคมีดีมากกกก กล่าวเลยว่า Touch Your Heart เป็นซีรีส์ที่น่ารักและฟินสุดๆ สำหรับเรื่องนี้จะพูดเล่าเหตุการณ์ของ Oh Yoon Seo (Yoo In Na)

เธอคือนักบ่งชี้ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงแต่ด้านการส่อให้เห็นไม่ค่อยดีเยอะแค่ไหน และเธอได้มีความเกี่ยวข้องกับเรื่องอื้อฉาวกับลูกชายของครอบครัว chaebol อาชีพการแสดงของเธอจึงตกลงอย่างเร็วทันใจ ในขณะเดียวกัน Kwon Jung Rok (Lee Dong Wook) เขาเป็นทนายความของบริษัทกฎที่ต้องปฏิบัติหมายซึ่งมีนิสัยเย็นชา เจ้านายของเขาควรจะเป็นให้นักชี้ให้เห็นสาว Oh Yoon Seo มาดำเนินงานเป็นเลขานุการของเขา 6 เดือน

Virgin River

Virgin River ซีรีย์แนวโรแมนติก คอมเมดี้ ออนแอร์ในปี 2019 สถานะการณ์ของพยาบาลสาวคนหนึ่งที่ตัดสินใจทิ้งชีวิตอันมีความสุขในเมืองหลวง กลับไปหางานทำในเมืองเล็ก ๆ แต่แท้จริงแล้วเธอนั้นหลบหนีอุปสรรคบางสิ่งในเมืองหลวงต่างหาก เธอนั้นจำเป็นที่จะต้องปรับตัวเพื่อให้เข้ากันกับผู้คนและสภาพแวดล้อมรอบตัวใหม่ ๆ และตรงนี้เองเธอก็ได้เช่นกันเผชิญชายคนหนึ่งที่นำมาซึ่งการทำให้ดวงใจของเธอนั้นว้าวุ่น จนค่อย ๆ พัฒนาเป็นความรัก แต่ทั้งสองต่างมีแต่ก่อนที่อยู่ภายในใจด้วยเช่นเดียวกัน ความรักของทั้งคู่จะราบรื่นมั๊ยต้องไปติดตามดูกัน

เรื่องย่อ “เมล” พยาบาลสาวที่ทิ้งงานในเมืองหลวงกลับมาดำเนินการงานในเมืองเล็ก ๆ กลางป่าแคลิฟอร์เนีย ที่ชื่อว่า เวอร์จิน รีเวอร์ เนื่องจากว่าแท้ที่จริงนั้นเธอควรจะเป็นหลีกลี้คความไม่เป็นระเบียบในเมืองหลวง และปัญหาในเมื่อก่อนนี้ที่ยังตามหลอกหลอนเธอมาโดยตลอด

เธอนั้นจำเป็นจะต้องปรับตัวใหม่เพื่อที่จะให้เข้ากันกับสังคม สิ่งแวดล้อม และผู้หน้าใหม่ๆ ที่เมืองแห่งนี้เธอได้เจอกับ “แจ็ค” ยุคเก่าทหารที่มีความจำอันเลวร้ายจากในสนามรบ ที่ในช่วงเวลานี้เขานั้นได้ผันตัวเราเองมาเปิดบาร์ ทั้งสองได้ทำวิชาการจักกันและแลกแปลงเรื่องในอดีตที่ผ่านมาซึ่งกันและกัน หนังมันๆสนุกๆ วิชาการสึกของทั้งคู่จึงค่อย ๆ ก่อตัวเป็นความรัก ซึ่งทางตัว “เมล” เองนั้น เธอก็ไม่ค่อยมั่นใจกับความรักในครั้งนี้มากแค่ไหน เพราะทั้งคู่ฝ่ายต่างมีก่อนหน้านี้ที่น่าปวดและเผลอไม่ลง พวกเขาจะก้าวผ่านอุปสรรคเหล่านี้ไปได้ไหมจำเป็นที่จะต้องไปติดตามดูกัน

INVINCIBLE: SEASON 1 (2021)

ยอดมนุษย์อินวินซิเใบเสร็จรับเงินคือซีรีส์แอนิเมชันซูเปอร์ฮีโรซึ่งเกิดเรื่องเหมือนกับของมาร์ค เกรย์สัน หนุ่มน้อยอายุ 17 ปี ผู้ซึ่งเหมือนกันกับชายหนุ่มทั่วๆ หนังมันๆสนุกๆไปที่อายุเท่าเขา เว้นแต่ว่าเขามีพ่อเป็นประหยัดนิแมน ยอดมนุษย์ที่ทรงพลังที่สุดในโลก แต่ในระหว่างที่มาร์คปรับปรุงพลังของตัวเอง เขาได้ค้นพบว่าตัวตนที่แท้จริงของพ่ออาจไม่ได้ดีงามตัวอย่างเช่นวีรบุรุษอย่างที่เห็น

Fear The Walking Dead

ภาคแยกของซีรีส์เหมือนกับ The Walking Dead รื่องอย่างกับของโลกที่มีเรื่องราว ไวรัสผีดิบ ระบาดที่เรียกว่า Walker คนตายกลับมามีชีวิตไล่ฆ่า ไล่กัดคนเป็น ติดตามการเอาชีวิตรอดของกลุ่มผู้มีชีวิตรอดในเมือง LA กลิ่นอายความสยองขวัญ การเอาตัวรอดที่น่าติดตาม ถ้าควรจะเป็นกลิ่นอายสยองขวัญชี้แนะภาคนี้มากยิ่งกว่า ภาคหลัก เนื่องด้วยภาคหลักจะเน้นไปที่ แอคชั่น ขึ้นแล้วความสยองขวัญน้อยลงแล้ว

The Strain

เป็นซีรีย์เกี่ยวกับแวมไพร์ที่ถูกปลุกขึ้นมา และตัวเอกของเรื่องควรต้องมีบทบาทสำหรับในการกำจัดเหล่าแวมไพร์ ซึ่งผู้ใดที่ถูกใจซีรีย์แอคชั่นแบบมันส์ๆ ไล่ฆ่า ไล่ฟันจะต้องเรื่องนี้เลย

Tale of the Nine Tailed (2020)

หนังแนวแฟนตาชีดราม่า กับครั้งแรกของบทปีศาจร้ายจิ้งหน้าจอกเก้าหางที่เป็นชาย ฉีกประเพณีเดิม ๆ ที่ส่วนมากจะเป็นนางจิ้งหน้าจอกเก้าหางเสียมากกว่า หนังมันๆสนุกๆ เป็นแฟนตาซีที่ดำเนินเรื่องในปัจจุบันเป็นหลัก มีตัดไปเล่าปมในยุคเก่าบ้าง ด้วยฉากแอคชั่น-แฟนตาซีที่ครึกครื้น ผสมความโรแมนติกของคู่พระเอกนางเอก เรื่องของขอความกรุณาปรานีิวเซอร์สาว สายลุยระดับผู้กล้า ที่ทำรายการสารคดีเกี่ยวกับเรื่องเหนือธรรมชาติ นามว่า นัมจีอา ที่ชอบสืบหาเบาะแสเรื่องพิสดารต่าง ๆ มานำเสนอ

นัมจีอาเริ่มสงสัย อียอน ผู้ชายมาดนิ่ง หล่อ ดูดี ที่ส่วนมากจะแสดงตัวตัวอยู่ใกล้ ๆ เหตุการณ์ประหลาดอยู่เป็นประจำ แล้วเธอก็ได้คิดแผนซ้อนแผนจนทำให้ได้รู้ดีว่า อียอน คือภูติผีจิ้งหน้าจอก ที่เคยช่วยเธอไว้เมื่อเวลาเป็นเด็ก แล้วเธอก็ยังควรต้องเหน้าจอ อีรัง น้องชายของอียอนที่คอยตามรังควานพี่ชาย และยังรังเกียจมนุษย์อีกด้วย ด้วยปมต่าง ๆ ที่ค่อย ๆ เฉลยออกมา ทำให้ลุ้นกันว่าเนื้อเรื่องจะดำเนินไปในทิศทางใด

ANNABELLE: CREATION (2017)

เรื่องย่อ: ช่างทำตุ๊กตาและภรรยาได้เปิดบ้านให้คณะของกำพร้าและแม่ชีที่ดูแลเด็กๆ เข้ามาอาศัยอยู่ได้ ซึ่งระหว่างที่อยู่ที่นั้น เด็กๆ ก็ได้เหมือนกันประสบพบเห็นเรื่องประหลาดประจำวัน นำมาซึ่งการก่อให้เกิดความสยองขวัญสุดท้าย

รีวิว : ถ้าสาวๆ กำลังมองหาหนังที่น่ากลัวสุดๆ ควรต้องเรื่องแอนนาเบลเลย น่ากลัวที่สุดในบรรดาลิสต์นี้แล้ว ภาคนี้เป็นจุดเริ่มแรกของตุ๊กตาผีสุดสยอง หลอกได้ทั้งตอนกลางวันช่วงเวลาค่ำคืน ทุกที่ทุกเวลา ขอเตือนก่อนเลยว่า ฉากโบ๊ะบ๊ะจั๊มสแกร์จำนวนมาก ชอบที่แอบมีฉากฮาด้วย กลัวๆ อยู่ก็ขำเฉย

sanantoniofitbody