หนัง 2022

หนัง 2022 Who Killed Sara?: Season 3 (ผู้ใดฆ่าซาร่า ซีซั่น 3) ในซีซั่นสุดท้ายนี้ ศัตรูกลายมาเป็นมิตรและที่แท้จะเปิดเผย อเล็กซ์ยังอาจหมกมุ่นกับปริศนาสำคัญและมุ่งหาผลสรุปว่ากำเนิดอะไรขึ้นกับซาร่า

กวน มึน โฮ (2553)

ชายหนุ่มผู้หญิงสาวคู่หนึ่งก็คัดสรรค์ที่จะไปเที่ยวเกาหลีด้วยเหตุผลที่ไม่มีใครเหมือน ทั้งสองไม่ได้ไปด้วยกัน แต่กลับในเวลาเดียวกัน ชายหนุ่ม (ฉันทวิชช์ ธนะเสวี) เพศชายที่จะไปย่ำแดนกิมจิด้วยรองเท้าแตะคีบ และเสื้อยืดย้วย ๆ บวกกางเกงขาสั้น เขาเป็นคนเดียวในกลุ่มทัวร์ที่ไม่มีครอบครัวหรือคนรักมาด้วย บางคราวที่นั่งว่างเปล่าข้าง ๆ คงอาจจะเป็นสาสาเหตุให้เขาเมามายขนาดนี้ในวันเดินทาง

หลังล้อเครื่องแตะพื้นผิวท่าอากาศยานกรุงโซล ซอฟต์แวร์เที่ยวตามโค้ดนรก 6-7-8 (ตื่นนอน – กินข้าว – ล้อหมุน) ก็เริ่มต้นขึ้น ชายหนุ่มจำทนฟังมุขฝืดของไกด์อยู่ครึ่งค่อนวัน ยอมสวมบทตากล้องห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดให้กับคู่หวานแหววชักรูปกับป้ายบ้า ๆ บอ ๆ เป็นรอบที่ร้อย หนัง 2022 คืนนั้นชายหนุ่มเลยต้องเพิ่งเหล้าโซจูย้อมใจ เข้าทำนอง ดื่มเพื่อจะทำเป็นนึกไม่ออกทัวร์ แต่เรื่องกลับแปรเปลี่ยนเป็นว่า เขามาเมาสลบอยู่หน้าเกสท์เฮาส์หนแห่งึ่งในชุดคลุมอาบน้ำโรงแรม!

เช้าวันรุ่งขึ้น ชายหนุ่มลุกพรวดขึ้นมาหมิ่นเหม่ช่วงล้อหมุน สตรีสาว (หนึ่งธิดา โสภณ) ที่ยืนอยู่ตรงนั้นร้องโวยวาย เหตุเพราะต้องการทวงเสื้อหนาวที่เธอเสียสละให้เขาใช้คลุมกายคืน ชายหนุ่มผู้หลงทิศจึงบังคับแกมตีมึนให้สตรีสาวพาไปส่งที่โรงแรม แต่เนื่องมาจากหลงทางเสียเวล่ำเวลา หนังใหม่ ๆ หลงเสพสุราเสียอนาคต ชายหนุ่มตกรถพลาดทัวร์สุดเนิร์ด จนควรต้องมาเกาะสอยห้อยตามเพศหญิงสาวที่ตั้งใจมาทัวร์เดี่ยวตะลุยโลเกชั่นซีรีย์สสุดฮิตของเกาหลีแทน

ชายหนุ่มอดสงสัยมิได้ว่า ทำไมหญิงสาวถึงมาเที่ยวคนเดียว เธอตอบง่าย ๆ ว่า เที่ยวคนเดียวไม่ควรต้องเกรงใจคนใด อยากไปไหนก็ไป ไม่จำเป็นต้องทะเลาะกับผู้ใดด้วย คงเนื่องจากความคะนอง หรือ ความเหงาจัดการงานเต็มที่ก็สุดจะคาดคะเน อยู่ ๆ ชายหนุ่มก็ยื่นข้อเสนอ งั้นพวกเรามาเที่ยวร่วมกันมั้ย หากเธอเกลียดเที่ยวกับคนรู้จัก พวกเราก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเคยชินกัน ไม่รู้ชื่อ ไม่รู้ข้อมูลเฉพาะบุคคล เขายิ้มร่าพลางสรุป เราจะเป็นแค่คนแปลกหน้าสองผู้คนที่ท่องเที่ยวร่วมกัน

อาจเพราะความมึนจากฤทธิ์เหล้าโซจูที่เธอกระดกหมดถ้วย หรือ ความทะเล้นของชายหนุ่มที่นำมาซึ่งการทำให้สตรีสาวอบอุ่นใจ เธอจึงตอบตกลง โอเค พอกลับเมืองไทยพวกเราก็ไม่เจอกันแล้ว เพราะฉะนั้นอยู่ที่นี่พวกเราจะเป็นตัวของตนเองกันให้สุด ๆ เขาและเธอ คนสองผู้คนที่ไม่รู้จักดี แต่เที่ยวด้วยกัน กินควบคู่ นอนห้องเดียวกัน คุยกันได้ทุกเรื่อง แลกเปลี่ยนความลับที่สุดในชีวิตซึ่งกันและกัน เขาและเธอ คนแปลกบทบาททราบใจกันดีที่สุด เขาและเธอ คนสองผู้คนที่ไม่เคยชิน แต่ “รักกัน”

You ‘re all surrounded

เป็นละครเกาหลีแนว แอคชั่น คอมมาดี้ โรแมนติก ซึ่งเป็นเรื่องเช่นเดียวกับของตำรวจน้องใหม่ป้ายแดง 4 คน ที่พึ่งเข้ามาดำเนินการงานในหน่วยสืบสวนคดีอาชญากรรม โดยไม่มีผู้ใดมีใจรักงานตำรวจสักคน ทุกคนต่างมีบุคลิกที่โดดเด่นต่างๆนาๆ ทั้ง 4 มีหน้าที่คลี่คลายคดี หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย และควรต้องทำให้ทราบฝีมือให้ผู้นำทีมยอมรับให้ได้ พระเอกมีนิสัยบึ้งตึง ชอบพูดจาทิ่มแทงคนอื่น แต่มีความสามารถทางด้าน Photographic Memory และเชาวน์ที่ฉลาดหลักแหลมเฉียบแหลมด้วย IQ 150 ส่วนนางเอกเป็นตำรวจเพศหญิงคนเดียวในกลุ่ม การทำงานร่วมกันของพระเอกนางเอกและผองเพื่อที่จะนจะครึกครื้นเพียงใด จึงควรติดตามกัน

ลัดดาแลนด์ (2554)

บ้าน หนึ่งในต้นสายปลายเหตุ 4 ในฝันที่ทุกท่านอยากเป็นเจ้าของ ธีร์ (สหรัถ สังคปรีชา) ก็ด้วยเหมือนกัน เขาก็เหมือนหนุ่มสาวอีกนับแสนนับล้านคนในกรุงเทพฯ ที่ไม่มีปัญญาซื้อบ้าน ลำพังค่าแรงต่อเดือนบุคลากรออฟฟิศทั่วไป ๆ ของ ธีร์ การเก็บหอมรอมริบหาเงินมาดาวน์บ้านเป็นภาระสาหัสเกินความจำเป็น

เป็นกิจวัตรนี้ ธีร์ เช่าอพาร์ตเมนต์เป็นที่อยู่ มันเป็นปมด้อยที่ทำให้เขารู้สึกไม่ถูกต่อทุกท่านในครอบครัว ป่าน (ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์) ภรรยาที่แม่ยายพร่ำกรอกหูอยู่ตลอดเวลาว่าเขากระจอกเกินไปเพื่อเธอ แนน (สุทัตตา อุดมศิลป์) บุตรสาววัยรุ่น ที่ ธีร์ ไม่เคยได้อยู่เข้าร่วมชายคาเนื่องจากว่าส่งไปให้แม่ยายช่วยเลี้ยงชม นัท (อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย) ลูกชายวัย 5 ขวบ ที่ยังเดียงสาพอจะปรากฏพ่ออย่างเขาเป็นฮีโร่

ในวัยย่าง 40 ธีร์ คิด ว่าตัวเองอาจเป็นสามี เป็นพ่อ เป็นหัวหน้าครอบครัวที่ไม่เอาไหนถ้าไม่สามารถมีบ้านสักหลังไว้เป็นพื้น ประกันความน่ายินดีของครอบครัว โอกาสมาถึงเมื่อ ธีร์ ได้รับข้อเสนอแนะ เป็นตำแหน่งผู้ที่ช่วยเหลือฝ่ายการตลาดที่บริษัทหนแห่งึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยค่าจ้างรายเดือนที่เพิ่มมากขึ้นและค่าที่ดินที่ถูกลง บ้านเดี่ยวข้างหลังใหญ่แบบในหนังประชาสัมพันธ์ก็ไม่น่าใช่ฝันที่เกินเอื้อมอีกต่อจากนี้ไป ธีร์ ตกลงใจทิ้งชีวิตเก่าเพื่อที่จะไปตั้งรกรากในบ้านที่เขาเฟ้นแล้วคัดเลือกอีกว่าดีที่สุดโดยไม่ยอมรับฟังคำทัดทานของทั้งเมียและลูก ธีร์ มั่นใจว่าครอบครัวของเขาจะมีความสุขสำราญมากมายยิ่งกว่าที่ หมู่บ้านลัดดาแลนด์

บนโต๊ะอาหารในบ้านข้างหลังใหม่ที่อบอวลไปด้วยความอบอุ่น ธีร์ ยิ้ม อย่างภาคภูมิ ที่สุดท้ายครอบครัวของเขาก็ได้มาอยู่กันพร้อมหน้าโดยไม่รู้ว่าในกลางคืน เดียวกันนั้นเอง มีเด็กรับใช้ชาวพม่าของบ้านข้างหลังหนึ่งในพวกบ้านถูกฆาตกรรมอย่างทารุณ คนร้ายสาดเธอด้วยน้ำกรดจนเค้าหน้าแหลกเหลวแล้วทุบตีเธอจนตายก่อนนำศพไปยัดไว้ ในตู้เย็น พวกบ้านไหน ๆ ก็มีคนตาย แต่ไม่ใช่ทุกพวกบ้านจะได้เผชิญกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้นใน “ลัดดาแลนด์”

ฉลาดเกมส์โกง (2560)

หลักแหลมจริงๆเกมส์โกง เรื่องราวของเด็กฉลาดมากจริงๆ กับภารกิจโกงข้อสอบ เปลี่ยนกระดาษผลลัพธ์ให้เป็นเงินล้าน… ขอต้อนรับทุกท่านเข้าสู่

“ธุรกิจกลางสนามสอบ” ของ ลิน (ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) เด็กนักเรียนทุนเจ้าของลำดับชั้นเฉลี่ย 4.00 ทุกปีการเรียนรู้ ธุรกิจที่มีจุดเริ่มจากการช่วยเพื่อที่จะนสนิทอย่าง เกรซ (อิษยา ฮอสุวรรณ) เด็กกิจกรรมตัวยงแต่ผลการศึกษาถดถอย และ พัฒน์ (ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) เด็กบ้านร่ำรวยมั่งคั่งที่มีความรู้สึกว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง ด้วยการแชร์คำตอบกลางห้องสอบ จนเปลี่ยนเป็นวงการลอกขนาดใหญ่ ที่เด็กนักเรียนหลายคนในโรงเรียนยินดีจ่ายค่าทดแทนแบบสูงลิบ แลกกับการได้รับผลลัพธ์จากอัจฉริยะอย่างลิน เงินในบัญชีของลินเพิ่มเติมอีกขึ้นเรื่อยๆ ๆ

จากธุรกิจการโกงสอบในโรงเรียน หนัง 2022 จากหลักหมื่นเป็นพื้นแสน จนวันหนึ่งเธอก็มีจังหวะที่จะอัพเงินในบัญชีให้แตะหลักล้าน เมื่อพัฒน์และเกรซยื่นข้อเสนอสุดท้าให้เธอ นั่นคือการโกงข้อสอบ STIC ซึ่งเป็นการสอบเพื่อใช้คะแนนยื่นเข้าสถาบันระดับปริญญาชั้นนำเกรดโลก ที่ผู้เรียนทุกประเทศจะต้องสอบในขณะเดียวกัน จังหวะสำหรับเพื่อการลอกให้รอดพอๆกับศูนย์ แต่ลินก็ยอมเสี่ยงเพื่อที่จะแลกเปลี่ยนกับเงินล้าน ด้วยการบินไปสอบในประเทศที่เวลารวดเร็วกว่าเมืองไทย เพื่อจะได้เห็นได้ชัดข้อสอบก่อน และส่งคำตอบกลับมาให้ลูกค้าในเมืองไทย ปัญหาเดียวก็คือเธอควรจะเป็นคนเฉียบแหลมอีกหนึ่งคนมาช่วยทำให้ภารกิจการโกงครั้งนี้เป็นผล และคน ๆ นั้นก็คือ แบงค์ (ชานน สันตินธรกุล) เด็กนักเรียนทุนคู่ต่อสู้ของเธอ ผู้รังเกียจการโกงเป็นชีวิตหัวใจ ลินจะทำยังไงให้แบงค์ตกลงร่วมมือกับเธอ และเกมส์โกงข้ามโลกนี้จะจบลงยังไง

Haunted หนังสยองขวัญที่จะทำให้คุณขนหัวลุกถึงแม้ว่าจะชมอยู่กับเพื่อนก็ตาม และให้สัมผัสเหมือนคุณเป็นส่วนหนึ่งและได้เข้าร่วมสัญจรไปกับหมู่ผู้คนที่ได้พบหน้ากับความน่าหวาดกลัว พิศวงและแปลกประหลาด รวมถึงเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่ไม่สามารถที่จะแจกแจงได้ ที่จะคอยตามหลอกหลอนพวกเขา เริ่มฉายควบคู่วันที่ 19 ตุลาคม บน Netflix

Little Women (Greta Gerwig)

Greta Gerwig จากนักทำให้รู้สาวมากสมรรถนะ สู่การกำกับและเขียนบทรูปยนตร์ Lady Bird และเดี๋ยวนี้เธอก็ได้เช่นกันทำให้รู้ความสามารถการกำกับภาพยนตร์เรื่อง Little Women (2019) หรือ สี่ดรุณี หลายๆ ๆ คนคงจะจะรู้จักกันมาที่ผ่านมาแล้วจากการอ่านหนังสือหรือการชมหนังในเวอร์ชันเก่า ๆ มาก่อนหน้าที่ผ่านมา อาจจะจำเป็นที่จะต้องวางห

แฟนเดย์ ..แฟนกันแค่วันเดียว (2559)

“โดดเด่นชัย” (เต๋อ ฉันทวิชช์) เจ้าบทบาทไอทีสุดเนิร์ดประจำออฟฟิศวัย 30 ผู้จะมีตัวตนในสายตาบุคลากรคนอื่นๆ แค่ช่วงวัสดุComputerเสีย ในชั่วโมงดำเนินงานที่แสนเร่งรีบไม่มีผู้ใดสนใจ แม้กระทั้งจะจำชื่อเรื่องของเด่นชัย จนเขาแอบนิดหน่อยใหน้าจอยู่บ่อยมาก ๆ

จนกระทั่งวันที่เขาได้ไปซ่อมปรินเตอร์ให้ “นุ้ย” (มิว นิษฐาน) มาร์เก็ตติ้งสาวคนสวยผู้ความทรงจำชื่อตัวของเขาได้ สะดุดตาชัยตกหลุมรักความน่ารักและจริงใจของนุ้ยที่ทำให้เขาสัมผัสเหมือนมีตัวตนขึ้นมา แต่ก็ทำได้เพียงเฝ้าเก็บรายละเอียดและดูแลเธออยู่ห่าง ๆ เพราะรู้ดีว่าหมาอย่างเขาคงจะได้แค่แหงนมองเครื่องบิน

แต่แล้ว เมื่อบริษัทของสะดุดตาชัยพาบุคลากรท่องเที่ยวเอาท์ติ้งยังสกีรีสอร์ทที่ฮอกไกโด เด่นชัยได้ขอพรกับระฆังแห่งความรักของรีสอร์ทให้เขาได้เป็นแฟนกับนุ้ยแค่วันเดียวก็ยังดี หนัง 2022 ชะตาชีวิตเล่นโปกฮาเมื่อนุ้ยเจออุบัติต้นสายปลายเหตุจากสกีจนหมดสติ พอนุ้ยฟื้นก็กลับมีอาการ “โรคความจำเสื่อมชั่วคราว” ที่เรียกกันว่าโรค TGA ซึ่งเป็นโรคความจำเสื่อมที่จะมีอาการอยู่เพียงแค่ 1 วันเพียงแค่นั้น…

เด่นชัยมีความรู้สึกว่านี่เป็นจังหวะเดียวที่คนอย่างเขาจะได้ใกล้ชิดกับนุ้ย เขาตกลงใจสวมรอยหลอกนุ้ยว่าทั้งสองเป็นแฟนกัน และอยู่เที่ยวต่อกันเพียงสองคน โดดเด่นชัยใส่ใจว่าจะพานุ้ยไปเที่ยวในทุก ๆ ที่ที่เธออยากไปในฮอกไกโด ใช้ตอนสุดพิเศษของเขากับเธอในฐานะแฟน ถึงแม้ว่ามันจะเป็นการเป็นแฟนกันแค่เพียงวันเดียวก็ตาม…

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547)

สถานะการณ์ทั้งหมดทั้งมวลเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นขึ้นเมื่อ ธรรม์ (อนันดา เอเวอริ่งแฮม) ช่างรูปหนุ่มวัย 25 ปี ไปร่วมงานแต่งงานของ ต้น เพื่อจะนสนิทยุคเล่าเรียนของเขา หนัง 2022 ธรรม์ดื่มเหล้าจนเมา ขากลับ เจน แฟนสาวของเขาจึงอาสาขับเคลื่อนให้ ช่วงเดินทางเกิดเรื่องเช่นเดียวกับไม่คาดฝันเมื่อเจนเคลื่อนรถชนร่างของเพศหญิงสาวคนหนึ่งเต็มแรง ร่างนั้นกระเด็นข้ามรถไปนอนนิ่งอยู่ที่ด้านข้างหลัง

รถเสียหลักพุ่งเข้าชนป้ายโปรโมทโฆษณาข้างทางทันที เมื่อตั้งสติได้ ธรรม์ตกลงใจกล่าวให้เจนขับเคลื่อนหนีดังที่กำเนิดต้นเหตุ เจนลังเลด้วยความกลัวแต่ท้ายที่สุดก็ตัดสินใจเหยียบคันเร่ง เคลื่อนหนีออกดังที่เกิดสาเหตุอย่างรวดเร็วทันใจ

หลังจากวันนั้นสถานะการณ์แปลกประหลาดก็เริ่มต้นขึ้นเมื่อธรรม์ประสบว่าภาพรับปริญญาที่เขาไปรับถ่ายให้รุ่นน้องคนหนึ่ง กำเนิดแสงเงาประหลาดมากยิ่งขึ้นมาย แสงพวกนั้นปรากฏในหลายหน้าตา บางภาพดูเหมือนกับว่าว่ามีคนไหนมาบังหน้ากล้อง อีกทั้งที่ระหว่างถ่ายก็ไม่มีผู้ใด และเมื่อนำฟิล์มมาดูก็เผชิญว่ามีแสงเงาเหมือนกัน ธรรม์ฉงนใจมากว่าทำไมถึงมีรูปเสียจำนวนมากขนาดนี้

เมื่อเจนได้เห็นรูปเหล่านั้น เธอพบว่าภาพหนึ่งในจำนวนนั้นเห็นเงาในรูปปรากฏคล้ายลักษณะของสตรีมาก เธอเริ่มต้นหวาดกลัวและเริ่มต้นกล่าวให้ธรรม์กลับไปสืบดูเรื่องหญิงสาวที่ถูกรถชน ธรรม์ไม่เชื่อเจน มีความคิดว่าเป็นภาพเสียธรรมดา แต่เมื่อเขาขยายภาพชมก็เผชิญว่าเงานั้นคล้ายรูปพรรณของเพศหญิงสาวจนน่ากลัว

ข้างหลังแล้วต่อจากนั้นทั้งสองก็ไปทำบุญบริจาคโลงศพที่มูลนิธิเข้าร่วมกตัญญู เจนพินิจมีความเห็นว่าที่บอร์ดรูปอุบัติเหตุนั้นมีภาพหนึ่งที่เห็นได้ชัดเงาคล้ายกับที่มีในรูปธรรม์ เป็นแสงเงาออกไปจากร่างของผู้เสียชีวิต เจนยิ่งเชื่อว่าเงาที่เห็นได้ชัดในรูปต่าง ๆ เป็นวิญญาณจริง ๆ เธอตัดสินใจเคลื่อนรถไปชมที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงเจอว่าคนงานกำลังซ่อมแซมป้ายโฆษณาโปรโมทที่คืนนั้นเจนขับชนอยู่ ธรรม์แกล้งไปซักถามและได้ผลลัพธ์ว่าคืนนั้นมีคนเมาเคลื่อนรถมาชนป้าย และไม่มีใครบาดปวดหรือเสียชีวิตแม้กระทั้งเล็กน้อย รวมถึงเมื่อตรวจสอบจากโรงพยาบาลและโรงพักผ่อนก็เจอว่าไม่มีรายงานอุบัติสาเหตุแจ้งเข้ามาเลย ทุกอย่างที่เกิดขึ้นคล้ายกับเพศหญิงสาวในคืนนั้นไร้ตัวตน ทั้งสองฉงนใจมาก

เงาประหลาดยังอาจจะเห็นได้ชัดในภาพถ่ายของธรรม์ จนเขาและเจนตัดสินใจเดินทางไปถามไถ่เกี่ยวกับรูปวิญญาณจากนิตยสารที่ถูกใจลงเรื่องราวเกี่ยวกับภาพกลุ่มนี้ ทั้งสองพบว่าหลากหลายรูปที่ลงในหนังสือนั้นเกิดขึ้นได้เนื่องมาจากการปลอมแปลง แต่ก็มีหลายภาพที่หมวดหมู่เขาเองก็ไม่มั่นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปที่ถ่ายจากกล้องโพลารอยด์

ไม่นานเจนก็เริ่มต้นประสบเงื่อนงำบางสิ่งในภาพ เธอเผชิญว่าในภาพรับปริญญาที่ธรรม์ถ่ายให้รุ่นน้อง เงาวิญญาณปรากฏในตำแหน่งเดียวกันหลากหลายรูป หนัง 2022 นั่นคือรอบๆหน้าต่างของห้อง ๆ หนึ่งในตึกวิทยาศาสตร์ เธอบอกธรรม์ถึงสิ่งที่เธอค้นพบแต่ธรรม์ไม่เชื่อ เธอจึงตกลงใจไปสืบดูด้วยตัวเอง เธอจับกล้องโพลารอยด์ไปถ่ายรูปในห้องนั้นด้วย และเผชิญว่าเธอถ่ายติดเงาประหลาดในห้องนั้นจริง ๆ เธอตกใจมาก ฉับพลันรูปใบหนึ่งที่ห้อยอยู่รอบๆกำแพงที่เธอถ่ายติดเงาวิญญาณตกลงมา เธอพบว่าเป็นรูปถ่ายของเพศหญิงสาวคนหนึ่ง

หลังจากนั้นทั้งธรรม์และเจนได้เดินทางไปสืบหาจริงๆแล้วเกี่ยวกับเพศหญิงสาวคนนี้ว่าเธอคือคนใด และเธอเกี่ยวเนื่องกับกลุ่มของธรรม์เช่นไร

sanantoniofitbody