หนังใหม่ 2022 ภาค ไทย

หนังใหม่ 2022 ภาค ไทย เรื่อง Kingdom เหล่าซอมบี้คลั่งกำลังจะมาเขย่าขวัญสั่นประสาทของคุณ ! ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือการที่ซอมบี้ปรากฏตัวในซีรีส์ย้อนสมัย ที่สำคัญคือถ่ายถอดออกมาได้ตื่นเต้นและน่าจับใจมาก โดยเนื้อเรื่องจะพูดถึงองค์ชายรัชรุ่นลูกหลานที่ถูกห้ามไม่ให้ออกนอกวังภายหลังที่เขาเจออาการป่วยอันแปลกประหลาดของพระบิดา พระองค์จึงจำเป็นต้องปลอมตัวหนีออกจากวังเพื่อสืบหาที่จริง หนังใหม่ 2022 พากย์ไทย จนถึงได้เผชิญว่าผู้คนในเมืองกำลังป่วยเป็นโรคประหลาดที่ถึงแม้จะเสียชีวิตแล้วแต่ก็ยังเคลื่อนไหวได้ ! แถมโรคประหลาดนั้นยังแพร่กระจายได้อีกด้วย พระองค์ก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับแพทย์สาวชาวบ้าน ซึ่งทางหนึ่งจัดการกับโรค และอีกทางหนึ่งต้องจัดแจงกับเหล่าขุนนางผู้ประสงค์ในบัลลังก์ของประเทศ !

The Master`s Sun (2013)

อีกหนึ่งซีรี่ย์ผีเกาหลีที่ออกแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ในเรื่องนางเอกเจออุบัติเหตแต่หลังหลังจากนั้น ก็สังเกตเห็นวิญญาณได้ จนมีลักษณะอาการนอนไม่หลับ ส่วนพระเอกประธานบริษัท หนังใหม่ 2022 ภาค ไทย มีนิสัยก้าวร้าวและแน่ใจในตนเอง ไม่เชื่อวิญญาณ จนนางเอกได้ศึกษาค้นพบว่าถ้าอยู่ใกล้พระเอกก็จะไม่เห็นได้ชัดผี และส่งผลให้นอนหลับ เนื้อเรื่องสนุก พระเอกนางเอกเคมีเข้ากันสุด ๆ มีฉากให้ให้ฟินจำนวนไม่น้อย มีผีโผล่ออกมาทุกขณะ แรก ๆ ก็น่ากลัวแต่ดูไปเรื่อยๆ ๆ จะเริ่มชิน ดูซักสองสามเวลาก็ติดเลย

Marriage, Not Dating (2014)

ซีรี่ย์แนวแนวโรแมนติกคอมเมดี้ ท้องนางเอกเล่นใหญ่มาก หนังใหม่ 2022 ภาค ไทย เรื่องนี้พระเอกเป็นคุณหมอ ที่รักการอยู่คนเดียว นิสัยออกหยิ่ง ๆ หน่อย โดนครอบครัวกดดันให้แต่งงานกับนักชี้ให้เห็นสาว ส่วนนางเอกเป็นสาวที่โหยหาความรัก หวาดกลัวการอยู่คนเดียว พระเอกก็เลยไปขอให้นางเอกมาแต่งงานกันแบบปลอม ๆ และให้นางเอกทำตัวห่วย ๆ เพื่อจะที่แม่จะได้ยอมให้อยู่คนเดียว แต่แล้วทั้งสองก็เริ่มต้นมีความสามารถสึกดี ๆ ให้กันขึ้น

Mother/Android

เรื่องย่อ : หนัง Netflix แนว Sci-Fi ที่มีให้รับดูในเวอร์ชันเสียงพากย์ไทย นำชี้ให้เห็นโดยนักแสดงสาว Chloë Moretz เล่าสถานะการณ์ของเพศหญิงสาวคนหนึ่งที่กำลังตั้งท้อง หนังใหม่ 2022 เต็มเรื่อง พากย์ไทย แต่กลับกำเนิดเรื่องราวกองทัพแอนดรอยด์สุดโหด ลุกขึ้นมาล้างบางมนุษย์ ทำให้เธอและแฟนหนุ่มจำเป็นจะต้องออกสัญจรสืบค้นหาที่ซ่อนภัยเพื่อหนีตายอย่างทุลักทุเล

A Silent Voice (2016)

ปิดท้ายด้วย A Silent Voice หรือ รักไม่มีเสียง หนังใหม่ 2022 ภาค ไทย อนิเมะน้ำดีอีกเรื่อง ที่แม้ว่าจะมิได้ทำค่าตอบแทนสูงลิ่วเท่า Your Name ที่ฉายในปีเดียวกัน แต่ A Silent Voice ก็จุดพลังเล็ก ๆ ให้คนใส่ใจถึงการ Bully เพื่อที่จะนในโรงเล่าเรียนที่ยังคงเกิดขึ้นจริงในญี่ปุ่น

ความงามของ A Silent Voice พูดเล่าผ่านสาวนิดหน่อยวัยมัธยมที่พิการทางการได้ยิน ก็เลยต้องใช้ผู้ช่วยรับฟัง ใช้ถ้อยคำมือ และสมุดโน้ตในการติดต่อสื่อสาร เหตุการณ์ในโรงศึกษาเล่าเรียนดำเนินไปจนกระทั่งคนรอบข้างเริ่มมองความพิการของเธอเป็นสิ่งที่ต้องรับผิดชอบ ก็เลยเริ่มต้นตีตัวออกห่าง และเธอเริ่มถูกกลั่นแกล้งด้วยความคึกคะนอง ถึงแม้ว่าเธอจะพยายามปรับตัวสำหรับการมีเพื่อที่จะนมากแค่ไหน แต่เสียงของเธอก็ไปไม่ถึงสักที เรื่องผูกปมโดยทิ้งให้หัวโจกที่กลั่นแกล้งเธอถูกสังคมรุมกลั่นแกล้งบ้าง จนตัวเขาคำนึงถึงสิ่งที่เคยทำกับเธอไว้ และต้องการที่จะปรับแก้มัน แต่จะคืออะไร จึงควรพยายามไปดูกันค่ะ

โดยเฉพาะบุคคล Helena รู้สึกว่าอนิเมะหัวข้อนี้ ตั้งใจถ่ายทอดปัญหาที่ยังกำเนิดจริงในสังคมวัยรุ่นญี่ปุ่นผ่านผู้แสดงที่พิการทางการได้ยิน เนื่องจากว่าผู้ถูกทำการไม่สามารถที่จะเปล่งเสียงพูดความในใจได้ ใครอ่อนแอกว่าก็จะถูกตราหน้าว่าเป็นตัวประหลาด และประจำวันนี้ ปัญหากลุ่มนี้ก็ยังไม่ขาดหายไป การที่เด็ก ๆ ได้ดูอนิเมะเรื่องนี้ อาจจะเป็นผลให้พวกเขารู้เรื่องกันและกันเพิ่มขึ้น และลดอุปสรรคการรังแกช่วงกันลง

รักแห่งสยาม (2550)

รักแห่งสยาม เป็นรูปยนตร์ความสามารถการกำกับของ ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล นำทำให้รู้โดย สินจัย เปล่งพานิช, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, ทรงสิทธิ์ รุ่งนพคุณศรี, มาริโอ้ เมาเร่อ และ วิชญ์วิสิฐ หิรัญวงษ์กุล มีข้อมูลเกี่ยวกับความรัก และการค้นหาหาตัวตน ผ่านประเด็นของเด็กชายสองคน โดยมีสยามสแควรจะ์เป็นสถานที่เชื่อมโยงเหตุการณ์ทั้งปวง

โดยทั้งหมดทุกอย่างเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นจากที่โต้งกับมิวเป็นเพื่อจะนกันมาตั้งแต่สมัยเด็กอยู่บ้านดิ่งข้ามกัน แต่หลังจากพ่อของโต้งไปปฏิบัติการแล้วพาครอบครัวท่องเที่ยวและพี่สาวของโต้งหลงป่าหายไป นำมาซึ่งการทำให้พ่อตกลงใจย้ายบ้าน เวลาที่ภายหลังมิวซึ่งอยู่กับอาม่าเนื่องจากว่าผู้มีอุปการะคุณจัดการงานต่างจังหวัดก็เสียอาม่าไป ณ เวลาผ่านไปโต้งเรียนอยู่ม.6 และคบอยู่กับโดนัท ส่วนมิวมีพรสวรรค์ทางดนตรีถูกมอบหมายให้แต่งเพลงรัก โดยมิวไม่ทราบดีว่าเพศหญิงเพื่อจะนบ้านแอบรักมิวอยู่

วันหนึ่งโต้งได้เหน้าจอมิวเวลาไปซื้อซีดีที่ร้านดีเจ สยาม ความสัมพันธ์ครั้งเก่าก็กลับ มิวนำเสนอให้โต้งรู้จักกับจูน ซึ่งจูนเหมือนกับพี่สาวที่หายไปมาก โต้งเลยว่าจ้างให้จูนปลอมเป็นพี่เพื่อที่จะรักษาโรคติดเหล้าของพ่อ ช่วงเดียวกันโต้งกับมิวก็สนิทสนมมากจนกระทั่งขั้นจูบ แต่สุนีย์มาเห็นเข้าพอดี เลยห้ามไม่ให้โต้งยุ่งกับมิว โต้งเลยเริ่มต้นกินเหล้า ส่วนมิวก็หายออกไปจากวง

ทางฝั่งครอบครัวโต้ง สุนีย์พิจารณาว่ากรไอเป็นเลือด จึงรีบพากรส่งโรงพยาบาล หมอบอกว่ากรเสียตับไปมาก ในขณะกรรักษาตัวอยู่นี้ จูนได้พูดอันที่จริงเกี่ยวกับครอบครัวให้สุนีย์ทราบ และได้อยู่ดูแลกเปลี่ยนรในวันคอนเสิร์ต มิวได้กลับมาร้องเพลงให้ออกัส

ณ เวลาเดียวกัน โต้งได้มาที่สยามสแควรจะ์ตามคำชวนของโดนัท และ ณ ที่นั่น โต้งได้บอกเลิกโดนัท และตกลงใจไปชมคอนเสิร์ตของออกัสพร้อมทั้งหญิง หลังคอนเสิร์ตจบ โต้งได้ประสบกับมิวอีกสักที และมอบของขวัญวันคริสต์มาสให้ เมื่อโต้งกลับมาที่บ้าน โต้งเจอว่าจูนไม่ได้กลับมาอีกแล้ว เนื่องด้วยเธอรู้ว่า ถึงครอบครัวของโต้งไร้แตงอยู่ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจึงควรจมปลักอยู่กับความไม่น่ายินดี ส่วนมิวเองก็รับรู้ตื้นตันกับของขวัญที่โต้งให้

Spy

Spy เป็น หนังน่าหัวเราะฝรั่ง เสนอแนะ อีกเรื่อง ที่มั่นใจว่าคอหนังแนวนี้จำเป็นที่จะต้องไม่พลาดกับเรื่องฮาๆ ของสายลับ ที่จะต้องปฏิบัติหน้าที่สุดบู๊แต่ก็เรียกเสียงหัวพวกเราะให้กับคนดูได้เกือบทั้งเรื่อง โดยเฉพาะ 2 พระเอกมาดเท่ “เจสัน สตาแธม” และ “จู๊ด ลอว์” ที่ทำให้คนชมหลงลืมหน้าที่ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทั้งหมด เพราะเหตุว่าในประเด็นนี้เราจะได้เห็นมุมรั่วๆ เฉิ่มๆ ที่ชมแล้วน่าเอ็นชม๊!

Annihilation แดนทำลายล้าง

จดๆ จ้องๆ มาหลายๆวัน เพราะเหตุว่าณ เวลาว่างๆ มันไม่ค่อยจะมี ครั้นว่าหนังจะเรียกร้องต้องการตอนของพวกเราเพียงแค่ 2 ชั่วโมงก็ตามทีเถอะ หนังที่เคยมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารว่าจะเข้ามาฉายในโรงไทย แต่วันหนึ่งก็ถูกถอดออกไปก่อนจะได้รับรู้ดีว่าพวกเราจะได้รับดูมันในต้นแบบผู้หญิงมมิ่ง รอจนมันมีซับไทยแล้วก็ยังไม่มีเวลาดู จนวันนี้ ‘Annihilation’ หรือ ‘แดนทำลายล้าง’ บนบริการ Netflix ก็พร้อมแล้วเพื่อเรา

ชื่อของหนังมีคำอธิบายศัพท์ว่า ‘แนวทางการทำลายล้าง’ ที่ก็ตรงกับชื่อไทยอยู่แล้ว เหตุการณ์ที่เกี่ยวโยงกับมนุษย์ต่างดาว พวกเขามาเยือนโลก สร้างความฉงนให้กับมวลมนุษย์ และเมื่อชมหนังไปเพียงไม่กี่สิบนาทีก็พอรู้เรื่องได้ว่าหนังมีอะไรอะไรบางอย่างที่เหมาะกับคนไทยบางกลุ่มเพียงแค่นั้น

The Serpent and the Rainbow (1988)

จากฝีมือของผู้กำกับ เวส คาร์เวน (Wes Craven) เล่าการสัญจรของนักมานุษยวิทยาไปยังประเทศเฮติ หลังถูกว่าจ้างไปรับแบบอย่างยาในพิธีวูดูซึ่งสามารถเปลี่ยนคนให้กลายเป็นซอมบี้ได้ ว่ากันว่าหนังเรื่องนี้ผลิตมาจากหนังสือของนักวิทยาศาสตร์ชาวแคนาดา เวด เดวิส (Wade Davis) ที่ชื่อเรื่องว่า Passage of Darkness : The Ethnobiology of the Haitian Zombie ว่าด้วยสารพิษอะไรบางอย่างในประเทศเฮติที่นำมาซึ่งการทำให้คนตายคล้ายกับคืนชีพได้

Pet Sematary (1989)

ผลงานสุดสยองจากนวนิยายของ สตีเฟ่น คิง (Stephen King) เล่าการมาถึงของครอบครัวครี๊ดสู่บ้านข้างหลังใหม่ซึ่งมีสุสานสัตว์ตั้งอยู่ข้างหลังบ้าน โดยเชื่อเรื่องกันว่าเบื้องหลังของสุสานแห่งนี้มีพลังบางสิ่งบางอย่างซึ่งสามารถคืนชีพร่างอันไม่มีวิญญาณได้ และเมื่อลูกชายของครอบครัวดังที่กล่าวถึงมาแล้วถูกรถชนเสียชีวิต ผู้เป็นพ่อตัดสินใจนำร่างของหนูบางส่วนไปฝังเพื่อจะหวังให้เขาคืนชีพ ซึ่งแน่ๆว่าผลสรุปที่ได้กลับออกมาในทางตรงกันข้าม

อ้าย..คนหล่อลว

อ้าย..คนหล่อลวง เป็น หนังเฮฮาไทย อีกเรื่องที่ถูกพูดถึงไม่เล็กน้อย ยิ่งได้ 2 พระนางอย่าง “ณเดชน์” และ “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก” ด้วยแล้วยิ่งนำมาซึ่งการทำให้ทั้งคู่ดูเข้าขากันได้อย่างดี รับส่งมุขกันจำพวกที่คนดูยิ้มไม่หุบ นี่ยังไม่รวม “เผือก-พงศธร” และ “เต๋อ-ฉันทวิชช์” ที่มาเสริมทัพความฮาได้สุดติ่ง และในเรื่องยังเกิดการหักมุมได้ชนิดที่คนชมอึ้งกันเป็นแถว

เป็นเรื่องของ “ทาวเวอร์” (ณเดชน์) นักต้มตุ๋นตัวพ่อกับภารกิจหลอกเอาเงินจากยูทูบเบอร์สาวบ้านนอกแต่ก่อนสาวแบงค์อย่าง “อินา” (ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก) แต่เธอดันมีไหวพริบดีดัดหลังด้วยการยื่นข้อเสนอให้เขาร่วมมือกันหลอกเอาเงินจาก “เพชร” (แบงค์-ธิติ) หนุ่มที่เคยหลอกเงินเธอไป จนนำมาซึ่งการทำให้ต้องมาใช้หนี้แทน โยมีผู้ร่วมขบวนการอย่าง “ครูนงนุช” (แหม่ม-คัทลียา) ที่เป็นลูกหนี้ของบริษัทที่ “อินา” เคยจัดการงาน พร้อมกับ “พี่โจร” (เผือก-พงศธร) นักต้มตุ๋นมือฉกาจที่เข้าออกคุกเป็นว่าเล่นมาแล้ว

sanantoniofitbody

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...