หนังใหม่ ๆ

หนังใหม่ ๆ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2552) สภาพจราจรในปี 2552 ยังคือปัญหาหนักอกของคนกรุงเทพฯ ด้วยแม้จะมีถนน สะพาน ทางด่วนใหม่ ๆ ผุดขึ้นหลายต่อหลากหลายสายผิวจราจรเหล่านั้นก็ยังขัดข้อง และไม่พอเพียงต่อความต้องการ ถนนใน กทม. ก็เหมือนหนุ่มหล่อแสนดี ที่มีเล็กน้อยและไม่เคยพอเพียงต่อความต้องการ

เหมยลี่ (ศิริน หอวัง) เป็นสาวอายุ 30 ปีที่มีความประพฤติปฏิบัติป่วนประจำแบบอย่างหนึ่ง คือ การเมาในงานแต่งงานเพื่อน เพราะมันช่างตอกเน้นหนักซ้ำเติมชีวิตโสดสนิทไม่มีชายใดมาแผ้วพานของลี่ วันหนึ่งข้างหลังลากสังขารกลับจากการส่งเพื่อที่จะนสาวสุดซี้เข้าห้องหอ หนังใหม่ ๆ ลี่ขับรถเสยเข้ากันกับแผงโจ๊กในตลาดโต้รุ่ง มีผลให้รถเก๋งคันงามของเธอถูกป๊าผู้ต่อต้านแอลกอฮอลล์ทุกจำพวกขายทิ้ง โทษฐานเมาแล้วเคลื่อน

ชีวิตที่ไม่มีชายหนุ่ม คอยไปรับไปส่งอย่างลี่ ก็เลยจะต้องออกไปผจญการจราจรสุดโหดของเมืองบางกอกเพียงลำพัง เป็นกิจวัตรลี่จำเป็นที่จะต้องปากกัดตีนถีบ ขึ้นมอเตอร์ไซค์ ต่อรถตู้ โบกแท๊กซี่ โหนรถเมล์ ฯลฯ สารพันความเมื่อยล้าจากการสัญจรแบบเมก้าฮิต หนัง นำมาซึ่งการทำให้ช่วงนอนของลี่แปรปรวน คืนหนึ้งลี่ตื่นขึ้นมากลางดึกและแอบขึ้นไปกินเบียร์บนดาดฟ้า โชคดีปนร้าย ลี่บังเอิญไปพบเจอลูกว่าจ้างชายสตรีกำลังส่อให้เห็น “หนังสด” กันอยู่ เปลี่ยนเป็นคดีอื้อฉาวกลางดึกที่นำพาให้ลี่ได้ประสบกับ ลุง (ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์) วิศวกร Maintenance แห่งรถไฟฟ้า BTS

การที่ได้ เจอกับผู้ชายชื่อเรื่องแปลกคนนี้แบบไม่เมา ในคืนถัดจากนั้นทำให้ลี่เริ่มสัมผัสแปลก ๆ ขึ้นมาเป็นครั้งแรกในสามสิบฝน ในหักลุ่มคำ่อัดแน่นด้วยข้อสงสัยและปัญหา หนังใหม่ ๆ “เพศชายที่ทั้งขาว ทั้งหล่อ ทั้งเท่ ไหงถึงมาซ่อนตัวดำเนินงานรถไฟฟ้ากะดึกอยู่อย่างนี้” ลี่รู้สึกอย่างกับลุง คือ ขุมเงินขุมทองที่เธอบังเอิญไปพบลายแทงเข้า หากเธอไม่ลงมือปฎิบัติอะไร ไม่ทำในสิ่งที่ใจควรจะเป็น

เธออาจจะแปรเปลี่ยนเป็นผู้หญิงโสดคนท้ายที่สุดในกรุงเทพมหานคร ลี่ตัดสินใจทำในสิ่งที่สตรีทุกคนเคยคิดแต่ไม่กล้าลงมือ นั่นคือ การจีบเพศชายก่อน แต่ ทุกๆอย่างมันก็ไม่ง่ายสำหต่อกรใหม่หัดจีบอย่างลี่ ไหนจะช่วงไม่ตรงกัน จนเหมือนอยู่คนละโลก ไหนจะถูก เพลิดเพลินใจ (อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา) สาวน้อยข้างบ้านหักหลัง แปรพักตร์จากครูไปเป็นคู่ปรปักษ์ความรัก ไหนลุงจะมีถ่านไฟเก่าเป็นถึงนางเอกละครข้างหลังเนื้อหาข้อมูลข่าวสารลำดับต้นๆ แต่ไม่ว่าจำเป็นจะต้องผจญภัยข้อขัดข้องไหน ๆ ลี่ก็ไม่คิดถสะกดใจ

หนังใหม่ ๆ

The Master’s Sun

ประเด็นนี้พระเอกหล่อ พระรองก็น่ารัก นางเอกมีรับรู้พิเศษ สามารถแสดงตัววิญญาณได้ ส่วนพระเอกเป็นซีอีโอหนุ่มเจ้าของห้างสรรพผลิตภัณฑ์ชื่อเรื่องดัง ทั้งสองได้เหน้าจอกันในวันฝนตก เมื่อนางเอกโบกรถพรวดพราดขึ้นมาบนรถพระเอก เนื่องจากหนีหมู่วิญญาณที่คอยตามเธอมา หนังใหม่ ๆ นางเอกได้รู้ความลับอย่างหนึ่งว่า เมื่อไรที่เธอได้รับรู้ตัวพระเอก หมู่วิญญาณจะหายไป หนังออนไลน์ 2022 พากย์ไทย และด้วยประการฉะนี้เอง เธอก็เลยคอยตามเขาไปทุกๆที่ น่าชมมาก ๆ หลายคนติดงอมแงม

Sea of Love (เพื่อจะนใต้ทะเล)

บรูด้าและผองเพื่อนสัตว์ใต้ท้องทะเลร่วมออกผจญภัยในมหาสมุทรและศึกษาและทำการค้นพบว่าสิ่งละอันพันละเล็กน้อยที่เกิดขึ้นในเป็นกิจวัตรล้วนเต็มไปด้วยความมหัศจรรย์

Scream หวีดสุดขีด

หวีดกันมา 4 ภาคภายใต้การกุมบังเหียนของ เวส คราเวน (Wes Craven) ที่ส่งผลให้ ‘Scream’ กลับกลายเป็นตำนานหวีดสุดขีดจนถึงรายวันนี้ โดยหนังจะเล่าเหตุการณ์ของฆาตกรรายใหม่ในรอบ 25 ปีภายหลังหลังปัจจัยคดีฆาตกรรมวูดส์โบโร ซิดนีย์ เพรสคอต (เนฟ แคมป์เบล) และผองเพื่อจะนได้ฤกษ์กลับสู่เกมไล่ล่าฆาตกรอีกสักครั้ง หรือครั้งนี้ก็ยังเป็นคนใกล้ตัวดังเช่นเดิม !

House of Gucci

อีกหนึ่งตัวเต็งบนเวทีออสการ์ปีหน้าอาจหนีไม่พ้นหนังหัวข้อนี้แน่นอน เรื่องของ แพทริเซีย เรกกิอานี (เลดี กากา) สะใภ้ผู้ต่ำต้อยที่ได้เข้าสู่ตระกูลกุชชีจากการแต่งงานกับ มอริซิโอ กุชชี (อดัม ไดร์ฟเวอร์) แต่เบื้องหลังความงามของอาภรณ์และการเป็นเพชรยอดมงกุฏในวงการแฟชันโลกของกุชชี่กลับเต็มไปด้วยความฉ้อฉล การแก้แค้นหาและอีกสารพัดสถานะการณ์สุดโสมมอันส่งผลให้เกิดการฆาตกรรมแสนอื้อฉาว

Green Book กรีน บุ๊ค

หนัง Netflix 2022 นำบ่งบอกโดยสองนักแสดงความสามารถคุณภาพ วิกโก้ มอร์เทนเซน ผู้เข้าชิงสองรางวัลออสการ์จาก Eastern Promises, Captain Fantastic เข้าร่วมด้วย มาเฮอร์ชาลา อาลี เจ้าของค่าตอบแทนออสการ์จาก Moonlight นี่คือสถานะการณ์ของความสัมพันธ์ หนังใหม่ ๆ สถานะการณ์ของชายสองคน ที่มีความต่างกันตั้งแต่โลกด้านนอก และโลกด้านใน รวมถึงชาติเกิด ผิว ปมด้อย ปมเด่น

ที่จำเป็นต้องสัญจรไปเล่นดนตรีทางภาคใต้ของประเทศสหรัฐอเมริกาด้วยกัน “โทนี่ ลิป” (วิกโก้ มอร์เทนเซน) ชาวต่างชาติผิวขาวเชื้อสายอิตาเลียน-อเมริกันจากย่านบรองซ์ในนิวยอร์ก จึงควรมาเป็นโชเฟอร์ให้ “ดอน เชอร์ลีย์” (มาเฮอร์ชาลา อาลี) นักเปียโนผิวดำ ช่วงเวลาที่เขาออกเดินสายขึ้นส่อให้เห็นในยุค 60 สิ่งเดียวที่นำทางทั้งสองคือ สมุดปกเขียว ที่บอกสถานที่ซึ่งเป็นมิตรกับคนผิวดำ หนัง 2022 ทั้งสองจำเป็นต้องด้วยกันฝ่าเหตุการณ์ร้าย ๆ สถานะการณ์บาดใจ การบังคับให้ยอมจากผู้ผู้คนที่พบเห็น แต่สุดท้ายแล้วการสัญจรของหมวดหมู่เขาก็ได้เช่นกันสร้างความสนิทสนมที่ไม่มีวันสลายขึ้นมา และทำให้พวกเขาได้รับในสิ่งที่เยี่ยมที่สุด

Moonfall

หนังแอ็กชันไซไฟเรื่องใหม่ของผู้กำกับหน้าจอมทำลายล้างโลกอย่าง Roland Emerich (Independence Day, The Day After Tomorrow และ 2012) ว่าด้วยภารกิจกู้คืนโลกของ 3 นักบินอวกาศ ซึ่งรับบทโดย Halle Berry, Patrick Wilson และ John Bradley ที่จะต้องยุติดวงจันทร์ที่หลุดวงโคจรภายหลังถูกดาวเคราะห์เล็กน้อยพุ่งชนและกำลังจะพุ่งชนโลก

The Intervention (Clea Duvall)

ผลงานภาพยนตร์ที่กำกับโดย Clea Duvall นักบ่งชี้มากความสามารถที่หลายๆ ๆ คนคงจะเคยแสดงตัวผ่านหน้าจอกันมาแล้วจากหลายๆ ๆ เรื่อง ซึ่งในหัวข้อนี้ Clea ก็ทั้งเขียนบทรูปยนตร์ กำกับ และร่วมชี้ให้เห็นเองด้วย โดยชวนเพื่อจะน ๆ นักทำให้รู้ที่ใกล้ชิดกันมาเข้าร่วมงานด้วย ทั้ง Natasha Lyonne ที่เคยเล่นหนังด้วยกันมาตั้งแต่เรื่อง But I’m a Cheerleader ก็กลับมาเล่นเป็นคู่เลสเบียนกับ Clea Duvall อีกสักครั้ง

นอกนั้นนี้ยังมีเพื่อนนักบ่งบอกคนอื่นๆ ๆ ที่สนิทกันมาก่อนอยู่แล้วอย่าง Melanie Lynskey, Vincent Piazza, Jason Ritter, Ben Schwartz, Alia Shawkat และ Cobie Smulders นำมาซึ่งการทำให้การร่วมงานกันไร้อะไรน่าหนักใจแถมยังสัมผัสเหมือนได้มากินนอนในกองถ่ายร่วมกับเพื่อน ๆ หนังใหม่ ๆ อีกต่างหาก โดย The Intervention เป็นหนังสบาย ๆ ไม่น่าใช่หนังเครียดอะไรชมได้เรื่อยๆ ๆ ดู ๆ ไปบางครั้งอาจจะตกหลุมรักผู้แสดงในเรื่องได

ส่วนสถานะการณ์ของหนังเรื่องนี้เล่าถึงเพื่อที่จะนทั้ง 4 คู่ที่นัดกันมาพักผ่อนที่บ้านตากอากาศในซาวาน่า (Savannah) ซึ่งวัตถุประสงค์หลัก ๆ ของการนัดเจอกันก็คือต้องการแทรกแซงความรักของเพื่อจะนคู่หนึ่งที่แต่งงานมีลูกตามแต่มักทะเลาะกันทุกที อยู่ด้วยกันยังไงก็ไม่ลงตัว ข้อขัดข้องเดียวที่เพื่อจะนคู่อื่นควรจะเป็นจะพูดก็คือ “หย่า” กันซะ แต่การแทรกเบียดเสียดขึ้นไปแทรกลำดับเพื่อจะขึ้นหน้าข้อขัดข้องของคนอื่นๆกลับนำมาซึ่งการทำให้เหตุการณ์ของคู่ตนเองวุ่นมากมายยิ่งกว่าเดิม

เพราะเหตุว่าในเวลาเดียวกันทุกคู่ก็มีข้อขัดข้องของตัวเองกันทั้งนั้น แล้วก็ไม่อยากให้คนใดมายุ่งกับอุปสรรคของตนเองด้วย ทั้งคู่รักที่ฝ่ายผู้หญิงเลื่อนการแต่งงานมาแล้วสามครั้ง คู่รักข้าวใหม่ปลามันที่ฝ่ายเพศหญิงยังอายุน้อยอยู่ และคู่รักเลสเบี้ยนที่คบถ้าันมาสามปีแต่ก็ยังไม่ยินยอมอ่อนข้อย้ายมาอยู่ด้วยกัน เมื่อผู้อื่นมาแทรกกลางเวลาปัญหาของคู่อื่นส่งผลให้สถานะการณ์ชุลมุนกว่าที่มี แนวทางที่ยอดเยี่ยมที่สุดคือปัญหาของใครก็ให้คนนั้นจัดแจงเอง ผู้คนที่มีข้อขัดแย้งก็ควรจะหันหน้ามาเสวนากัน จะได้ไม่ต้องทนทุกข์ใจที่ต้องตกอยู่ภายในความสัมพันธ์ที่อึมครึมแบบนี้

Marrowbone/ตระกูลภูติผี

ผลงานระทึกขวัญ-สยองขวัญ-ดราม่าว่าด้วยเหตุการณ์ของ “แจ็ค” (รับบทโดย “หน้าจอร์จ แมคเคย์”) ชายหนุ่มผู้กุมความลับเกี่ยวกับปมการตายของแม่ผู้เป็นที่รัก เพื่อจะให้ตัวเขาและเหล่าน้องๆ ผิดพรากจากกัน แต่เมื่อแจ็คและพี่น้องได้กลับมาใช้ชีวิตที่บ้าน “แมร์โรวโบน” อีกสักครั้ง สิ่งที่พวกเขาจะต้องพบหน้าคือการเล่นงานจากสิ่งเร้นลับที่มอบช่วงเวลาในการเรียนรู้ขนหัวลุกให้กับพวกเขาเพิ่มขึ้นทุกนาทีในบ้านข้างหลังนี้

It Follows (2015)

สถานะการณ์ของสาววัยรุ่นนามว่า เจย์ หลงรัก ฮิวจ์ หนุ่มหล่อมากเสน่ห์ จนทั้งสองมีความเชื่อมโยงลึกซึ้ง แล้วช่วงกลางคืนแห่งความสุขก็กลายเป็นความสยอง เมื่อหลังจากทั้งคู่มีอะไรกัน เจย์ตื่นขึ้นมาพบว่าตนเองถูกจับมัดตรึงกับเก้าอี้ เธอกำลังเจอหน้ากับสิ่งลึกลับบางสิ่งซึ่งกล่าวกับเจย์ว่ามันจะติดตามเธอไปทุกแห่ง แม้เธอถูกปล่อยตัวออกมาได้ มันก็จะหลอกหลอนเธอไม่ว่าเธอจะอยู่ไหน และมันจะเอาชีวิตเธอได้ทุกระหว่าง

Krampus (2015)

เหตุการณ์วุ่นวายกำเนิดขึ้นเมื่อหนุ่มน้อยนามว่า แม็กซ์ จำเป็นที่จะต้องพบหน้ากับอุปสรรคในครอบครัวจนนำมาซึ่งการทำให้เขาสัมผัสต่อต้านเทศกาลคริสต์มาสโดยอัตโนมัติ อย่างไรก็ดีเขาไม่รู้ตัวเลยว่าการนิ่งเฉยความสำคัญของเทศกาลดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้ว กลับนำมาซึ่งการทำให้ภูติผีในตำยาวนานอย่าง แครมปัส รับรู้ไม่พอใจเป็นอย่างยิ่ง และในเมื่อซาตานร้ายควรจะเป็นลงโทษเขาโทษฐานไม่เอาใจใส่เทศกาลคริสต์มาส ทุกท่านในครอบครัวจึงจำเป็นต้องเข้าร่วมมือกันเพื่อที่จะเอาชีวิตรอดจากสถานะการณ์ครั้งนี้ให้ได้

sanantoniofitbody