หนัง ออน ไลน์

หนัง ออน ไลน์ ก็จำเป็นที่จะต้องชื่นชมวอร์เนอร์และคณะทำงาน ซึ่งสามารถจับข้อผิดพลาดจาก Godzilla: King of the Monsters (2019) มาแก้ไขรอยแผลต่าง ๆ ได้อย่างหมดจดโดยยิ่งไปกว่านั้น เหตุการณ์ทางฝั่งมนุษย์ที่คือปัญหามาตลอดในหนังตระกูล Monsterverse ใน Godzilla vs Kong ก็เลยลดณ เวลาบนหน้าจอของเหล่ามนุษย์ทั้งหลากหลายลงไป

แล้วเพิ่มเติมอีกช่วงบนหน้าจอของก็อดซิลลา และ คิงคอง ให้อย่างจุใจ หนัง ออนไลน์ แต่หากชมชื่อของผู้กำกับ อดัม วินการ์ด (Adam Wingard) แล้ว ก็ยังมองว่า วอร์เนอร์นี่ก็ยังกล้าเสี่ยงกับผู้กำกับหนังสยองขวัญดีกรีบี อยู่อีกนะ เพราะเหตุว่าภาษีของ อดัม วินการ์ด นี่ก็ไม่ได้เครดิตดีไปกว่า ไมเคิล โดเฮอร์ตี้ (Michael Dougherty) จาก Godzilla: King of the Monsters มากแค่ไหนเลย เคยกำกับแต่หนังทุนสร้างไม่ถึง 10 ล้าน อยู่ดี ๆ ก็ก้าวกระโดดมาคุมหนังทุนสร้าง 200 ล้านกันอย่างยิ่งจริงๆ แต่ก็ถือว่าโชคดีที่วอร์เนอร์ไม่พลาดซ้ำสอง Monsterverse ยังได้มีอนาคตไปต่อ

หยิบเอาหนังเขย่าขวัญเรื่องใหม่ที่เพิ่งจะเข้าฉายที่ทรูไอดีในวันนี้ (17 ม.ค.) มาชี้แนะและรีวิวกันสักหน่อย นี่คือ “Antlers” (สิงร่างกระชากวิญญาณ) หนังดราม่าลึกลับของผู้กำกับ “สก็อต คูเปอร์” (จาก Black Mass) ที่คดังนี้เลือกมาหยิบความลี้ลับและน่าสะพรึงกลัวเกี่ยวกับตำช้านานโบราณที่หาข้อพิสูจน์มิได้ นำมาสู่หนังสัตว์ประหลาดสุดสยองที่ผู้ดูควรต้องสะพรึง!

และมีอีกอย่างจากก่อนหน้าที่ผ่านมา เนื้อหาของเหล่ามนุษย์ก็มักจะวนเวียนเกี่ยวกับอดีตสมัยสามี-ภรรยา หรือดราม่าครอบครัว ผู้มีอุปการะคุณลูก ใน Godzilla vs Kong นี่ยิ้มได้ทันทีครับ ไม่มีดราม่าเหล่านี้ให้เห็นอีกต่อไป หนัง ออน ไลน์ บทหนังวางบทบาทของนักแสดงฝ่ายมนุษย์ได้ดิบได้ดีในภาคนี้ ดูหนังออนไลน์ 4k ด้วยการปฏิบัติภารกิจในการเชื่อมโยงคำถามการเห็นได้ชัดของก็อดซิลลา กับภารกิจขาดไม่ได้ของคิงคอง และโครงการร้ายของหน่วยงาน APEX

อีกจุดหนึ่งที่หนังทำหน้าที่เอาใจผู้ดูได้ดิบได้ดีก็คือ รอบนี้ไม่จำเป็นจะต้องรอไปอีก 20 – 30 นาที กว่าจะได้แสดงตัวคิงคอง หรือ ก็อดซิลลา อีกแล้ว เพราะว่าคเหมือนกับนี้พวกเราได้แสดงตัวหน้าคิงคองก่อนมนุษย์เสียอีก แม้ชื่อเรื่องหนังจะเอา Godzilla ขึ้นนำ แต่เอาเข้าจริง ๆ เลย บอกได้เต็มปากเต็มคำล่ะว่าคิงคองดูมีความเป็น ‘พระเอก’ อย่างแจ้งชัด ด้วยเหตุว่าหนังเล่าเรื่องโดยมีคิงคองเป็นศูนย์กลางของเรื่อง ส่วนก็อดซิลลาก็โผล่มาพะบู๊ด้วยเป็นพักผ่อน ๆ

หากตรวจสอบตามแล้ว จากหนัง King Kong และ Godzilla ก่อนหน้านี้นั้น จะให้คนชมเชียร์ก็อดซิลลามากมายยิ่งกว่าก็อาจทำเป็นแล้วได้ยากล่ะนะ เนื่องมาจากด้วยฐานรากที่เป็นลิง บ่งบอกสีหน้าสายตาสื่ออารมณ์ได้ รูปพรรณก็ดูเป็นมิตรกว่าก็อดซิลลา และที่สำคัญคนชมตั้งแต่สมัยก่อนจดจำวิชาความรู้สึกว่าคิงคองถูกมนุษย์รังควาญและรังแกมาโดยตลอด ถึงแม้กระทั่งภาคนี้ก็เหอะนะ เดี๋ยวก็ลากคองไปนู่นไปนี่ ไม่ซักถามมันซักคำว่าต้องการไปมั้ย

หนัง ออน ไลน์

รีวิว Mortal Kombat เอาใจแฟนเกมเต็มสูบ

Antlers สิงร่างกระชากวิญญาณ เล่าสถานะการณ์ที่กำเนิดขึ้นในเมืองชนบทเล็กๆ ในรัฐออริกอน แฟรงก์ ได้ลักลอบผลิตยาเสพติดอยู่ด้านในเหมืองร้าง ในตอนที่เขาปลดปล่อยให้ลูกชายคนเล็ก เอเดน รออยู่บนรถด้านนอกโรงงาน แต่แสดงตัวว่าเขาต้องประสบหน้าและถูกจู่โจมจากอะไรบางอย่างลึกลับ ผ่านมายาวนานหลายเดือน ลูคัส ลูกชายคนโตของเขายังไปโรงเล่าเรียนตามปกติ แต่พฤติกรรมของเขาแปรไป และกลายเป็นจุดหมายถูกกลั่นแกล้งของเพื่อนที่โรงศึกษา

จูเลีย ครูในชั้นเชิงเล่าเรียนของลูคัส ได้พิจารณาเห็นถึงความไม่ถูกทั่วไปของเขา ที่ก็ทำได้แค่เฝ้าพินิจการณ์แค่นั้น จนถึงในเวลาหลังจากนั้น เริ่มต้นมีรายงานเหตุประหลาดเกิดขึ้นภายในเมืองเล็กๆ แห่งนี้ ข้างหลังเผชิญซากศพมนุษย์ในสภาพเหวอะหวะไม่มีชิ้นดี และมีรายงานคนสูญหายเพิ่มอีกมากขึ้นเรื่อย จูเลียก็เลยเริ่มต้นเชื่อมโยงปะติดปะต่อและสงสัยว่าเหตุการณ์ประหลาดๆ ทั้งหมดทั้งมวลนี้ น่าจะเกี่ยวเนื่องกับลูคัส…ลูกศิษย์ของเธอ

ถึงครั้นว่าคิงคองจะได้เทียบในเรื่องได้ใจคนดูเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดูหนังออนไลน์ imovie แต่ก็ขอชื่นชมกลุ่มเขียนบทอีกครั้ง ที่ชาญฉลาดสำหรับการวางสถานะของ ‘ก็อดซิลลา’ ที่ถึงแม้ไม่ได้เป็นพระเอกจ๋าแบบคิงคอง แต่ก็ไม่ใช่ผู้ร้ายเสียทีเดียว แม้แสดงตัวหน้าแล้วจะให้ทำใจมั่นใจว่าเป็นสัตว์ยักษ์ฝ่ายดีได้ยากเต็มทีเหอะนะ ก็อดซิลลานี่ก็ประมาณเจ้าพ่อขาเก๋าที่ขี้หงุดหงิดราวๆนั้นล่ะ ก็ค่อยไปชมแล้วกันว่าบทหนังพลิกสถานะก็อดซิลลาให้กลับมาเท่ได้เช่นไร

ถึงครั้นว่าบทหนังจะมีการปรับเหตุการณ์ฝั่งมนุษย์ได้ดีขึ้น แต่กระนั้นพลอตเรื่องโดยรวมก็ยังค่อนข้างจะเบา และดำเนินไปบนสูตรสำเร็จของหนังแนวบล็อกบัสเตอร์เอาใจตลาดอยู่ดี ฝ่ายดีก็ดีตั้งแต่ต้นจนจบ ส่วนฝ่ายร้ายก็ร้ายแบบเด่นชัดไม่จำเป็นต้องแอบซ่อนเร้น สถานะการณ์เดินเป็นเส้นตรงไม่มีหักมุมให้เหวอแต่อย่างใด บทหนังก็ยังอาจจะเต็มไปด้วยช่องโหว่เต็มไปหมด ซึ่งถ้าเอาจริงเอาจังคิดหาสาเหตุผลตามก็คงหมดสนุกล่ะ เพราะเต็มไปด้วยความเวอร์วังแทบจะทุกนาที ก็ปลอบตนเองไป ว่านี่เราชมหนังฮอลลีวูดอยู่นะ

ภาคนี้นักแสดงโดยมากจะเป็นหน้าใหม่ รีเบ็กก้า ฮอลล์ (rebecca Hall) มาเป็น ดร.ไอลีน แอนดรูว์ ผู้รับไม่ถูกถูกใจสำหรับเพื่อการบังคับการชมแลคิงคองบนเกาะกะโหลก ที่ดูมีอำนาจเยอะๆล้นฟ้าจัง คนเดียวสามารถตัดสินใจโยกย้ายคิงคองไปไหนมาไหนได้ เท่านั้นยังไม่พอยังเอาเรือบรรทุกเครื่องบินลำมหึมามาเข้าร่วมขบวนได้เป็นสิบ ๆ

ลำเลยด้วย นักแสดงสำคัญในภาคนี้คือ ‘เจีย’ เด็กเล็กน้อยชาวเกาะ ที่โผล่มาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย แต่ก็ยังดีที่ชมไปสักพัก ดร.ไอลีน ก็เล่าที่ไปสาเหตุของหนูเล็กน้อยให้คนชมรับทราบ ‘เจีย’ ได้หนูนิดหน่อย เคย์ลี ฮอตเทิล (Kaylee Hottle) มารับบท เป็นเด็กที่หน้าตาน่ารักมากกก เค้าหน้าขึ้นกล้อง ทำให้หนังดูสดใสขึ้นได้เป็นจำนวนมากเลย บทของเธอนั้นเป็นเด็กที่หูหนวก เลยจำเป็นต้องใช้ถ้อยคำใบ้ และที่ชวนอึ้งก็คือน้อง เคย์ลี เธอหูหนวกตั้งแต่เกิดจริง ๆ

รีวิว Anna สวยสะบัดสังหาร หนังแอคชั่นพลังเพศหญิงของ ลุค เบซง

ส่วนน้องหนู มิลลี บ็อบบี้ บเช่นเดียวกับน์ ในภาคนี้ทิ้งห่างจาก Godzilla: King of the Monsters แค่ 2 ปี แต่เธอชมเป็นสาวมากยิ่งขึ้น ทำเอากลุ้มใจว่าจะกลับไปเล่นเป็นสาวเล็กน้อย Eleven ใน Stranger Things ได้อยู่หรือ หน้าที่ของเธอในภาคนี้ถูกลดความสำคัญไปมาก เธอรับไม่ถูกชอบเนื้อหาทางฝั่งก็อดซิลลา

ซึ่งตลอดเรื่อง มนุษย์ฝั่งก็อดซิลลา กับมนุษย์ฝั่งคิงคอง หนัง ออน ไลน์ นี่ก็มิได้มาเจอกันเลยนะ อีกคนที่ขอเอ๋ยถึงหน่อยเถอะคือ เอซา กอนซาเลซ (Eiza Gonzalez) ในบท มายา ซิมมอนด์ ลูกสาวของ วอลเทอร์ ซิมมอนด์ วายร้ายเจ้าของบริษัท Apex ถึงแม้ว่าเธอจะโผล่มาไม่นาน แต่ขอยกให้เป็นผู้แสดงที่เจริญตาที่สุดในหัวข้อนี้แล้ว…แจ่มจริง

ถ้าเอ๋ยถึงชื่อของ Mortal Kombat คอเกมอาจจะเคยชินกันเป็นอย่างดี เพราะว่านี่คือหนึ่งในเกมแอ็คชั่นต่อสู้ที่โด่งตามที่สุดเกมหนึ่ง เอกลักษณ์ของเกมอยู่ที่บรรดานักแสดงที่ถูกวางแบบออกมาอย่างเป็นเอกลักษณ์ พร้อมลีลาการต่อสู้ของแต่ละนักแสดงก็แสนโดดเด่น ผสมผสานกับความโหดถึงใจ ทั้งเลือด ทั้งความร้อนแรง แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว ในตัวเกมก็มีการซ่อนเนื้อเรื่องเอาไว้ให้สามารถผูกโยงเป็นเรื่องราวกับได้ นี่จึงกลายเป็นวัตถุดิบหลักที่ Simon McQuoid ผู้กำกับรูปยนตร์หยิบมาประดิษฐ์เป็นรูปแบบตอนนี้ในปี 2021

หนังหัวข้อนี้ดัดแปลงมาจากงานเขียนเรื่องสั้นของ “นิค แอนโทสกา” ที่ชื่อว่า “The Quiet Boy” อันที่จริงหนังหัวข้อนี้ถ่ายทำสำเร็จไปแล้วตั้งแต่เมื่อปี 2018 แต่เพิ่งจะได้ฤกษ์มาเข้าฉายในอีก 3-4 ปีที่ล่วงเลยไป เนื่องจากว่าเป็นหนังเรื่องท้ายๆ ของค่ายฟ็อกซ์ที่มีการแปลงมือประธานจัดการนั่นเอง แต่หนังก็ได้เหมือนกันถูกนำมาลงโรงฉายในขณะที่โควิด-19 ยังแพร่ระบาดอยู่ ก็เลยทำได้ผลลัพธ์ด้านค่าตอบแทนไม่บรรลุความสำเร็จสักเยอะแค่ไหนนัก

แต่กระนั้นเมื่อมากลั่นกรองชมในส่วนของเนื้อหาของหนังแล้ว ก็ถือว่า Antlers ยังไม่อาจจะตีปัญหาได้แตกและได้ดีสักเท่าไหร่ ครั้นว่าหนังจะมีไอเดียที่ออกจะน่าดึงดูด บรรจุผู้แสดงลึกลับในตำยาวนานโบราณเข้ามาเป็นองค์ประกอบชวนสะพรึง แต่ในท้ายที่สุดแล้ว หนังก็ยังอาจจะขาดความน่าดึงดูดและอารมณ์เชื่อมโยงในเรื่องราวยังเลื่อนลอยมากไปเสียหน่อย

ถอยกลับมาที่ คิงคอง กับ ก็อดซิลลา ก็ปฏิบัติหน้าที่ตามที่เส้นเรื่องปูมาว่า ทั้งคู่เป็นสัตว์ยักษ์ในตำนานที่เป็นคู่แค้นหากันมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ พอเหน้าจอหน้าก็ไม่ทักทาย เซย์ฮัลโหลเลย ซัดกันหนุบหนับทุกครั้งไป เป็นกำไรคนชม และจริงดังที่โปรโมทโฆษณาไว้ว่าภาคนี้สะใจคนดูแน่นอน ด้วยเหตุว่า 2 บิ๊กนี่ซัดกันแต่ละทีลากยาวไม่ต่ำกว่า 10 นาที เครื่องบิน เรือรบ ตึกระฟ้าพังราบเป็นหน้ากทดลอง ดูแล้วไม่จำเป็นที่จะต้องสงสัยเลยว่าทำไมหนังจำเป็นต้องใช้ทุนสร้างถึง 200 ล้านเหรียญ

ทิศทางการเล่าเรื่องในหนัง Antlers ยังคงค่อนข้างแบนราบ แม้จะความเป็นสูตรได้ผลเดิมๆ ที่เคยเห็นจากหนังเรื่องอื่นๆ มาก็ตาม แต่ก็ยังไม่อาจจะสร้างแรงกระตุ้นให้กับผู้ดูได้เท่าที่ควรจะ เหมือนว่าผู้ชมเดินไปเรื่อย โดยที่วิวสองข้างทางก็เป็นอะไรที่รู้จักดีดีแล้ว แต่ก็สามารถเร่งเครื่องมาพีคให้ระหว่าง 10 นาทีสุดท้ายของเรื่องได้อยู่ เหมือนว่าไคลแม็กซ์ของหนังจะยังค่อนข้างทั่วไปไปสักหน่อยก็ตาม

หนังได้นักบ่งบอกฝีมือดี “เครี่ รัสเซลล์” กับ “เจสซี่ พลีมอนส์” มาเป็นตัวละครนำของเรื่อง ที่หมู่เขาก็ช่วยกันประคองแบบฐานรากก็ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่นัก แง่มุมเสริมที่หนังได้พยายามใส่เข้ามาให้กับนักแสดงทั้งสองนี้ก็ยังไม่สามารถที่จะสื่อสารให้กับคนดูได้เข้าใจ และถูกละเลยเอาเอาไว้ในสัมผัสค้างๆ คาๆ เอาไว้แบบนั้น แม้ว่าการส่อให้เห็นของทั้งสองจะไว้เชื่อถือได้ทันทีก็ตาม

https://sanantoniofitbody.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...