smok nord 4 แน่นอนว่าผลิตภัณฑ์รุ่นต่อยอดนั้น มักจะจำเป็นต้องทำอะไรที่ดีกว่ารุ่นเดิมเสมอ เจ้า Nord4 ก็เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้รีวิวนี้ผมจะมาเหลาให้ท่านฟังว่า มันเก๋ากว่าบรรพบุรุษที่จุดไหนบ้าง แล้วคนใดกันที่เหมาะสมจะคว้ามันไปไว้ข้างปอด แล้วก็เสมือนทุกรีวิวที่ทำมาตลอด ผมได้หยอดข้อสรุปสั้นๆไว้นี้ สำหรับคนที่เกลียดชังอ่านยาวครับผม smok nord 4

smok nord 4 ความสวยและก็สิ่งของ :

ลวดลายสไตล์Smok ยังคงปรากฏตัวให้มองเห็นเช่นเดิม แม้กระนั้นข้อดีคือทำมาให้เลือกนานัปการสี กระทั่งควรจะมีสักตัวที่ชอบใจคุณ และก็ต้องมีสักตัวที่คุณคิดในใจว่าไม่สวย นี่แหละครับผมจุดเด่นของการเติมเด็กให้เต็มตู้ ยังไงก็ได้ลูกค้าขึ้นห้องแน่ๆ

ส่วนวัสดุนั้น ถ้าหากอยากได้มองคลาสสิคหน่อย ขอแนะนำรุ่นหนังครับผม แม้กระนั้นถ้าเกิดไม่แคร์อะไรเรื่องนี้มาก รุ่นรากฐานก็จัดว่าโอเคอยู่ แค่มันไม่เตะตา ให้ฟีลพลาสติก รวมทั้งมองเหมาะสมกับวัยรุ่นหรือผู้ชายรักสีสัน

ขนาดแล้วก็สัมผัส :

ขนาดนั้นยังพกง่ายเหมือนเคย พกวางที่ไหนก็สบาย ขอเพียงแค่ตำรวจไม่เห็น สายที่ชอบการนำเอาหรือไซส์อุ้มได้ จำเป็นต้องรู้สึกดีกับขนาดของน้องเขาแน่ๆ

ส่วนสัมผัสรุ่นธรรมดา ก็อารมณ์ออกพลาสติคเลย ส่วนรุ่นหนังก็ให้ฟีลละมุนดวงขึ้นมาหน่อย แม้กระนั้นด้วยความที่ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก สัมผัสตรงนี้อาจไม่ได้ทำให้คุณรู้สึกว่ามันต่างกันอย่างมีความนัยยะสำคัญอะไรก็แล้วแต่เสนอแนะให้เลือกสีที่ใช่น่าจะดีกว่า

จอและก็ที่ใส่ถ่าน :

หน้าจอขาวดำตะแคงอยู่ข้างเครื่อง ถามคำถามว่าหน้าจอเล็กไหม ก็จะต้องตอบว่าเล็ก แต่ว่าหากถามคำถามว่าของผมใหญ่ไหม ก็จำเป็นต้องตอบว่ามาก แต่จอเล็กๆแบบนี้ก็ไม่ได้ทำให้ลำบากอะไรครับ เพราะว่าทางผู้ผลิตตัดสินใจดีไซน์ให้เลขวัตต์มันชัดเบิ้มไปเลย ด้วยเหตุว่าเพียงพอดที่ใช้คอยล์สำเร็จ เลขนี้คือสิ่งที่ผู้ใช้อยากมองเห็นสะดวกที่สุด ก็จะต้องชมว่ามีเหตุผล

ที่ใส่ถ่านนั้นไม่มี พี่ๆจะต้องทิ่มสายชาร์จใส่ก้นแทน แบตนั้นให้โกรธเคืองดับ2,000 mAh จัดว่าเด็ดและก็สูบหายอยากได้

ตัวเครื่องมีมาให้เลือก12 สี !! มีแบบผิวธรรมดา แล้วก็แบบหนัง

ตัวพอเพียงดแล้วก็ปากดูด :

ปากดูดทรงแบนแต่อูม สูบง่ายขอรับอย่างงี้ ที่ต้องว่ากล่าวก็มีแค่ช่องส่องน้ำยา ที่มองยากไปนิดนึง แม้กระนั้นก็เห็นได้อยู่

ที่เติมน้ำยานั้นจำเป็นต้องดึงหัวพอเพียงดขึ้นก่อนก็เลยจะมองเห็น ส่วนนี้ไม่มีอะไรให้เอ๋ยถึง เพราะว่าปกติทั่วไป แม้กระนั้นแม่เหล็กนั้นยึดหัวเพียงพอดได้ดี รู้สึกแน่นหนาแม้กระนั้นยังดึงขึ้นง่าย

ส่วนคอยล์เพียงแค่แทงเข้าดึงออก ความสนุกสนานก็จะเกิดแล้ว

Functions

กดปุ่มยิง5ครั้ง เพื่อเปิดหรือปิดเครื่อง

กดปุ่มยิง3ครั้ง เพื่อล็อคหรือปลดล็อคเครื่อง

กดปุ่มยิง+ปุ่มขวา เพื่อเปลี่ยนแปลงโทนสีหน้าจอ

กดปุ่มยิง+ปุ่มซ้าย เพื่อเริ่มนับปริมาณการดูดใหม่

กดปุ่มขวา+ปุ่มซ้าย เพื่อล็อคหรือปลดล็อคกำลังวัตต์ที่ตั้งไว้

Performance

“ตัว(เกือบ)เล็กแม้กระนั้นก็ซี้ดดดดอะ” เคยอยากได้พอดตัวค่อนเล็กแต่ยิงแรงแบบเล่นได้ทุกคอยล์ไหมครับ นี่แหละคือทีเด็ดของรุ่น Nord4 แถมแบตที่ให้มา 2,000 mAh นั้น ก็พอเพียงจะเล่นตัวแรงได้แบบพออิ่ม ถึงจะไม่อึดมากก็ตาม ก็จำต้องย้ำนะครับว่าหากเทียบกับไซส์ก็นับว่าให้มาเกินความสามารถล้นมือแล้ว

“อ้าว เพียงแค่ยิงแรงหรอ” ไม่แค่นะครับผม จัดว่าหายากเลยสำหรับไซส์นี้ ส่วนอื่นที่เพิ่มมาก็จะมีรูลมแบบ2021 คือรูลมที่ทุกค่ายคงจะแห่ให้มาครับ มันก็คือรูลมแบบวงแหวน ด้วยเหตุว่ามันสวยดี และก็ปรับง่ายละเอียด

รูลมละเอียดและแม่นชนิดที่ว่า คุณจะลืมรูลมทุกแบบก่อนหน้าไปเลยเชียว

“โห เริ่มน่าสนใจละ มีจุดเด่นไรอีก” ไม่มีแล้วครับ อิอิ

“งี้ก็แค่ยิงแรงขึ้น กางตเยอะขึ้นเรื่อยๆ รูลมใหม่?” ถูกครับผม เนื่องจากเท่านี้ก็พอขายได้แล้วยังไง

คือในตลาดมีคนจำนวนไม่น้อยเลือกซื้อเพียงพอดที่ไซส์ครับ แต่ว่าเพียงพอดไซส์ค่อนเล็กโดยมากก็ดันยิงไฟไม่แรงเพียงพอจะให้พวกเขาเล่นคอยล์ได้หลากหลาย ผมเห็นว่าเจ้านี่อุดช่องว่างดังที่กล่าวผ่านมาแล้วได้สมบูรณ์แบบเลย

โดยเหตุนั้นผมทายใจได้เลยครับว่า จะมีนักอ่านรีวิวแบ่งได้สองชนิด เป็น1.ผู้ที่รู้สึกเฉยๆคุณควรเป็นผู้เลือกซื้อพอดที่คุณสมบัติใช้งานมาก่อนทุกสิ่งแน่นอน แล้วก็คุณอาจมีเครื่องที่ทำงานแบบงี้อยู่ในมือแล้วเป็นระเบียบ

2.ผู้ที่ร้องซี้ดดดดด คุณควรเป็นผู้เลือกซื้อพอเพียงดจากไซส์เป็นหลัก คุณก็เลยบางครั้งอาจจะรักเจ้าตัวนี้ เพราะนอกจากจะมาในไซส์ที่น่าพก ยังกดได้แรง80วัตต์ จนกระทั่งคุณสามารถใช้งานร่วมกับทุกคอยล์ได้

smok nord 4 จบรีวิวตัวเครื่องไปแล้ว พวกเรามาดูรีวิวคอยล์กันต่อดีมากยิ่งกว่าขอรับ

0.16 Ω RPM 2 Mesh Coil (Freebase 40w)

*** ขอชูจากรีวิวเดิมครับผม มิได้เกียจคร้านนะ แม้กระนั้นมันคอยล์เดียวกัน อิอิ ***

อร่อยนะครับ ควันตู้มนะครับ แถมนอกจากจะหาข้อติเตียนมิได้แล้ว ผมยังบังเอิญพบข้อดีอีกต่างหาก เป็นก่อนจะทำรีวิวผมจะต้องแกะเครื่องมาทดลองใช้ก่อนถูกไหมครับ ต่อไปนี้ผมดันจำวัตต์ที่ชี้แนะไม่ถูก เพราะว่าตามธรรมดาแล้วคอยล์ที่ค่าโอห์ม 0.16 นั้น มันดันไฟไปสัมผัส70วัตต์ได้สบายๆผมเลยกะถนอมคอยล์ด้วยการยิงแค่55วัตต์ครับ ซึ่งทั้งรสรวมทั้งควันนั้นมาเต็มเลยทีเดียว ไม่มีทางที่ใครกันแน่จะกล่าวว่าไม่ชุ่มฉ่ำหรือควันน้อยไปแน่ๆ

กลับมาที่ปัจจุบันครับ คือช่วงเวลาที่เขียนรีวิวนี้ ผมก็ได้พบว่าตนเองจำค่าวัตต์ผิด คือทางค่ายแนะนำเจ้านี่ที่40วัตต์ หรือสูงสุดที่50วัตต์เพียงแค่นั้น นั่นหมายความว่าผมใช้วัตต์เกินค่าไปเยอะอยู่ แม้กระนั้นผลเป็นสามวันมานี้คอยล์ไม่ไหม้เลย แถมยังคงรสชาติไว้เจริญอีกต่างหาก ลองนึกดูสิครับผมว่า ถ้าผมกดแค่40วัตต์ตามที่แนะนำมา มันจะอยู่กับผมได้นานขนาดไหน หวังว่าQCทางค่ายจะบรรเจิดครับ เพราะมันเป็นว่าพวกเราจะมีคอยล์อึดๆให้ใช้งานกันไงล่ะ (แต่ส่วนตัวเสนอแนะที่55ครับ อร่อยตู้มมมม)

มาที่ข้อบกพร่องบ้าง จุดด้วยซึ่งมันมิได้ดีกว่าRGC 0.17 ที่อยู่กับรุ่นก่อนหน้าเลยครับ นี่ก็เลยเป็นจุดที่ผมจำต้องเตือนลูกค้าทุกท่านว่า ถ้ามีรุ่นก่อนหน้าอยู่แล้ว ยังไม่มีความจำเป็นที่จะต้องรีบเปลี่ยนแปลงนะครับ

0.4Ω Mesh RPM Coil (Freebase 25w) **พบกันทุกกล่อง

**จนปัญญาเขียนให้ไม่ซ้ำแล้วครับผม ขอยกรีวิวเดิมมาละกัน 5555 **

คอยล์ตัวนี้แถมดูเหมือนจะทุกกล่อง โน่นก็เนื่องจากว่าทางค่ายมั่นใจอย่างยิ่งว่า เจอตัวนี้เข้าไปผู้ใช้จำต้องปลื้มและรู้สึกดี ซึ่งมันก็เป็นเช่นนั้นจริงๆเนื่องจากมันใช้ไฟน้อย ปั่นควันเร็ว อร่อย แล้วก็เมคเซนส์สำหรับความจุแบตเตอรี่ รสนี่ก็ชัดอยู่ เอาเป็นว่าหากไม่ดีเพียงพอไม่แปลงเป็นเบสิกประจำกล่องแน่ๆ

หมอกบางครั้งอาจจะไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ว่าไม่น่าเกลียด ส่วนตัวไม่อยากให้รีวิวซ้ำเพราะว่ากล่าวถึงหลายครั้ง เลยลองปรับ30วัตต์มองว่าใช้งานเป็นยังไง ผลก็คือ อยู่ที่23-27วัตต์นี่แหละดีสุดแล้ว ต่ำหรือเกินกว่านี้ไม่ช่วยอะไร

ฟีลการสูบเป็นแบบDL เป็นโล่งเตียนแล้วก็พุ่งตรงสู่ปอด คนไหนกันแน่ชอบออกแรงลากบางทีอาจไม่ใช่ทางของคุณครับ

Verdict

“ซี้ด อ้า โอย อุยส์” สำหรับคนใดกันที่นิยมเพียงพอดไซส์ค่อนเล็ก ก็บางทีก็อาจจะร้องอย่างงี้ ครับเมื่อได้ซื้อไปใช้ เพราะเหตุว่าอีกทั้งแบต อีกทั้งแรงยิง ทั้งยังปริมาตรน้ำยา ก็พูดได้ว่าให้มากกว่าหลายรุ่นในไซส์ใกล้กัน

แม้กระนั้นขอตั้งข้อคิดเห็นหน่อยครับว่า ด้วยไซส์ที่จะบอกว่าจิ๋วก็ไม่ใช่แบบนี้ จะดึงให้ผู้ใช้งาน ที่นิยมของจิ๋วหันมาสนใจได้มากน้อยเพียงใด พวกเขาจะรู้สึกว่ามันใหญ่ไปหรือไม่ ทั้งที่จริงมันก็ยังเล็กมากยิ่งกว่า หลายตัวในตลาด

ตกลงว่าผู้ใดกันแน่ที่ชอบไซส์พกพา ผมว่าตัวนี้ก็ เหมาะสมอยู่ และก็คนไหน ที่เป็นทางสายกลาง ก็จะได้ขนาดที่พอดีรวมทั้งวัตต์ที่สุดความสามารถ ถ้าคุณอยู่ในสองข่ายนี้ ผมมั่นใจว่าจะไม่ผิด หวังครับผม

SMOK Nord 4

ชุดคิตตัวใหม่ล่าสุด จากค่ายผู้สร้าง SMOK มาพร้อมแบตเตอรี่ ในตัว 2000 mAh พอดน้ำยามีมาให้ร่วมกัน 2 แบบ เป็นใส่กับคอยล์ RPM2 และอีกชุดเป็น RPM ซึ่งปริมาตรน้ำยา 4.5 ml

nord 4(80W) is an emblematic pod system kit with versatile capabilities, which can give full play to the performance

and advantages of the entire device. It has a built-in 2000mAh battery, enough to provide a maximum power of 80 watts.

 

กลับหน้าหลัก

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...