เกาะงู Queimada Grande เกาะงูคลั่ง หนึ่งในเกาะอันตรายที่สุดในโลก!

Queimada Grande หรือที่เรียกกันว่า เกาะงู คลั่ง! เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก นอกชายฝั่งรัฐเซาเปาลู ประเทศบราซิล ภูมิประเทศเป็นแบบภูเขาหินไปจนถึงป่าดงดิบ ป่าฝน มีลำดับขั้นความสูงจากชั้นน้ำทะเลถึง 206 เมตร (676 ฟุต)

สถานที่แห่งนี้จัดว่าเป็นสถานที่อันตรายที่ควรต้องใช้ใบอนุญาตสำหรับในการเข้าเพียงแค่นั้น และประกาศให้เกาะนี้เป็นเขตหวงห้ามไม่ให้ราษฎรเข้าไป เว้นแต่ให้กับนักวิทยาศาสตร์ให้เข้าไปทำการศึกษาเรียนรู้ได้อยู่บ้างเป็นครั้งคราว ต้นสายปลายเหตุที่เรียกว่า เกาะงูคลั่ง ก็เนื่องมาจาก บนเกาะนี้มีงูอาศัยอยู่กว่า 5,000 ตัว (5 ตัวต่อ 1 หมายกำหนดการเมตร) ล้วนแต่เป็นงูมีพิษเกือบจะทั้งหมดทั้งมวล มนุษย์อย่างพวกเราๆ ไม่สามารถที่จะเข้าไปรุกร้ำหรืออาศัยได้

นอกเหนือจากนั้นนี้บนเกาะยังมี งูพิษพันธุ์ Golden Lancehead (Bothrops insularis) pitviper ซึ่งมีพิษเร่าร้อนมากกว่างูพิษบนแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า กัดทีเดียวตายโดยทันที และจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะนี้แค่นั้น

เกาะงูคลั่ง เขตแดนอันตรายที่มนุษย์ไม่สามารถอาศัยอยู่ได้

เกาะงูคลั่ง ชื่อเรื่องนี่ไม่ได้ตั้งมาเล่นๆ มันคือเกาะที่เต็มไปด้วยงูพิษร้ายแรง ว่ากันว่ามันเยอะขนาดที่ว่า หากไปที่เกาะแห่งนี่เมื่อก้าวลงไป จะได้เหน้าจองูพิษแน่ๆ เนื่องมาจากทุก 1 หมายกำหนดการเมตร จะมีงูพิษอยู่ 1-5 ตัว มันเหมือนจะบอกเกินจริง แต่มันคือเรื่องจริง

เกาะที่มีงูพิษจำพวกพิเศษ มีบนเกาะนี่แค่นั้น

ก่อนที่จะพูดถึงเกาะ ผมขอพูดถึงงูจำพวกพิเศษ ที่อาศัยอยู่บนเกาะงูคลั่งเท่านั้น จะเรียกว่าเป็น งูเฉพาะเจาะจง ถิ่นก็ได้ โดยเว่าจ้างูตัวนี่มีชื่อไทยว่า โกลเดนแลนซ์เฮด (Bothrops insularis) เป็นงูพิษสายพันธุ์จำเพาะถิ่นในวงศ์ย่อยงูหางกระตรง

งูชนิดนี้ มีพิษเร่าร้อนมาก พิษของมันร้อนแรงมากยิ่งกว่า งูพิษบนแผ่นดินใหญ่ ถึงห้าเท่า และจัดว่าเป็นงูถิ่นเดียวที่มีถิ่นอาศัยอยู่บนเกาะ แค่นั้น โดยอาศัยอยู่อย่างหนาแน่นมาก ราวๆกันไว้ว่ามีงูประเภทนี้มากกว่า 5,000 ตัวบนเกาะ แต่ถึงอย่างงั้นยังเป็นงูที่งูที่ใกล้สูญพันธุ์อยู่ดี และถึงมันจะพิษร้ายแรงอย่างไร มันก็มีจังหวะได้กัดคนไม่มาก เนื่องจากว่าบนเกาะแห่งนี้แทบไร้คนสัญจรมาเลย นอกจากนั้นนักวิจัย

เกี่ยวกับเกาะงูคลั่ง

เกาะแหล่งนี้อยู่ที่ บราซิล จัดเป็นเกาะที่อันตรายที่สุดในโลก สาเหตุเนื่องด้วยเป็นเกาะที่เต็มไปด้วยงูพิษปริมาณมาก ด้วยเหตุนี้ก็เลยกลายเป็นสถานที่สุดอันตราย นำมาซึ่งการทำให้ไม่มีมนุษย์อาศัยอยู่หรือเข้าไปรุกรานเลย Ilha da Queimada Grande เกาะนี้มีขนาดเล็กและมีภูมิประเทศที่แตกต่างกันเยอะแยะตั้งแต่หินเปลือยไปกระทั่งป่าฝนและลักษณะอากาศที่อบอุ่น

This island in Brazil is considered the most dangerous island in the world. The reason is because the island is full of venomous snakes. For this reason, it became the most dangerous place. This brings no human inhabitants or invasions at all. Ilha da Queimada Grande The island is small and has many different landscapes, from bare rocks to rainforest and warm climates.

เป็นบ้านเพียงข้างหลังเดียวของงูที่ใกล้สูญพันธุ์ Bothrops insularis (lancehead viper) เกาะแห่งนี่ปิดให้บริการเพื่อจะคุ้มครองทั้งสามัญชนและสามัญชนงู

การเข้าถึงนั้นมีให้เฉพาะกับกองทัพเรือบราซิลและนักศึกษาค้นคว้าที่ได้รับการคัดคัดสรรค์จากสถาบันชิโกเมนเดสเพื่อจะการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวรูปซึ่งเป็นหน่วยอนุรักษ์ของรัฐบาลกลางบราซิล

ภูมิศาสตร์ของเกาะ

เกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งของรัฐเซาเปาโลประเทศบราซิลโดยประมาณ 33 กิโลเมตรเกาะนี้มีพื้นที่โดยประมาณ 430,000 กำหนดการเมตร (110 เอเคอร์)

Ilha da Queimada Grande มีพืชพรรณมากมาย เกาะถูกปกคลุมด้วยป่าฝนบางส่วนและนิดหน่อยของหินและพื้นที่หญ้าที่ปกคลุมไปด้วยหญ้าซึ่งเกิดจากการตัดไม้ทำลายป่า

งูพิษบนเกาะมันน่ากลัวยังไง?

นักวิจัยประเมินว่าบนเกาะ ทุก 1 กำหนดการเมตร จะมีงูพิษอยู่ 1-5 ตัว มันคงไม่น่ากลัวนัก ถึงแม้ว่างูตัวนั้นยาวไม่กี่นิ้วและไม่เป็นพิษดังเช่น ที่มานิโทบา สเน็คเด็น ที่ประเทศแคนาดา แต่!! งูที่ Queimada Grande เป็นงูพิษร้ายแรงที่มียาวเฉลี่ยกว่าครึ่งเมตร ร้อยละ 90 ของการเสียชีวิตจากงู ที่บราซิลมาจากงูประเภทนี้ แถมมีพิษมากยิ่งกว่างูบนฝั่งแผ่นดินใหญ่ถึงห้าเท่า

Researchers estimate that on the island for every 1 meter schedule, there are 1-5 venomous snakes. Although the snake is a few inches long and non-venomous like the one at Manitoba Snakeden in Canada, but!! The snakes at Queimada Grande are deadly venomous snakes with an average length of over half a meter, accounting for 90 percent of snake fatalities. in Brazil from this type of snake Plus, it’s five times more venomous than snakes on the mainland.

สาสาเหตุจากการพัฒนาการ หมู่มันอาศัยอยู่บนเกาะที่ขาดแคลนอาหาร อาหารของมันมีขนาดใหญ่กว่าตัวมันมาก ตัวอย่างเช่นบรรดานกผลัดถิ่น พิษของมันจึงจึงควรรุนแรงพอที่จะยุติหรือฆ่าได้ในทันทีทันใด แถมพิษที่ออกฤทธิ์จะออกฤทธิ์รวดเร็วมากมันจะหลอมละลายเนื้อรอบๆรอบ ๆ รอยกัดของมัน

ดังนี้กองทัพเรือประเทศบราซิลประกาศให้เกาะนี้เป็นเขตหวงห้าม ไม่ให้ราษฎรเข้าไป เพื่อจะคุ้มครองอันตราย แต่ครั้งคราวก็เกิดการเว้นแต่ว่าให้กับนักวิทยาศาสตร์ให้เข้าไปทำการศึกษาเรียนรู้ได้อยู่บ้าง

 

 

sanantoniofitbody

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...