taken 3

taken 3 ฅนคมล่าไม่ยั้งกลับมาอีกที สำหรับหนังแอ็คชั่นภาคต่อสุดมันส์ ที่สร้างปรากฏการณ์ทำรายได้ในภาคแรกไปถึง 145 ล้านเหรียญสหรัฐ จากทุนสร้างเพียงแต่ 45 ล้านเหรียญ โดยที่เป็นเพียงแค่หนังโนเนมข้อตกลงชาติฝรั่งเศส จากผู้กำกับไร้ชื่อเท่านั้น ปัจจุบัน! ภายหลังจากภาคที่ 2 ของเรื่องราวการต่อสู้ของสายลับรุ่นเดอะอย่าง “ไบรอัน ไม่ลล์ “ จบลงเมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา ต้นปี 2015 นี้ บริษัทหนัง 20th Century Fox ก็กำลังจะพาทุกท่านกลับสู่ฉากบุบระห่ำสุดโหดเหี้ยมของคุณลุงคนนี้ พร้อมการโคจรมาพบกันอีกครั้งระหว่าง “เลียม นิสสัน” และ “แม็กกี้ เกรซ” โดยความสามารถการควบคุมของ “โอลิเวียร์ เมกาตัน”

ใน Taken3 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

เรื่องย่อ : เรื่องราวของ “ไบรอัน มิลล์” สมัยก่อน CIA ผู้ที่มีความชำนาญศิลป์การต่อสู้ ภายหลังจำต้องสูญเสียครอบครัวไปภายหลังการแต่งงานใหม่ของเมีย “ลีนอร์” กับ “สจ๊วต” นักธุรกิจค้าน้ำมัน พร้อมด้วยลูกสาว “คิม” วัย 17 ปี ทำให้เขาตกลงใจลาออกจากงานเดิม แล้วก็ผันตัวมายยึดอาชีพอิสระกับงานอารักขารักษาความปลอดภัยกับเพื่อนเก่า เพื่อบากบั่นหาเวลากลับมาสนิทสนมลูกสาวอีกที

วิจารณ์หนัง TAKEN 3

อุตสาหกรรมหนังฮอลลีวูดจะว่าไปแล้วหลังจากนั้นก็น่าสลดใจที่หนังเค้าเรื่องใหม่ๆชอบมิได้รับการตอบรับที่ดีซักเท่าไหร่ เทรนด์ปัจจุบันนี้จึงวนเวียนอยู่เพียงแค่กับการต่อยอดการบรรลุเป้าหมายด้วยการผลิตภาคต่อ – รีเมคหนังเก่า – รีบูตหนัง – หนังจากวรรณกรรม วนเวียนกันไม่รู้จักจบสิ้น แน่ๆว่าสตูดิโอมองดูเรื่องกำไรเป็นหลัก แม้กระนั้นในขณะเดียวกันผู้ชมก็วนเวียนอยู่ในความซ้ำซากจำเจด้วยความสมัครใจ และไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้อีกด้วยเหมือนกันว่าผู้ชมหนังส่วนมากมองดูหนังเป็นเครื่องไม้เครื่องมือสร้างความ “เบิกบาน” มากกว่าจะดูหนังในทางมุมอื่นๆ

TAKEN3 ก็จัดเป็นหนึ่งผลิตผลจากสตูดิโอ

ที่มองเรื่องกำไรมาก่อนอีกเหมือนกัน เพราะหลังจากที่หนังภาคทารกบรรลุผลสำเร็จแบบไม่ได้ตั้งใจ และก็แปลงเป็นหนังได้รับความนิยมมากตอนที่มันออกแผ่นดีวีดี รวมไปถึงการฉายทางเคเบิ้ลทำให้ศิลปินระดับ B รองๆ(ในขณะที่ฝีมือของเลียม นีสันนั้นฟูมฟักมาอย่างช้านานแล้วก็ในวงการหนังรางวัลก็ต้องรู้จักเอ็งดี) กลับมีชื่อเสียงเป็นดอกไม้เพลิงแตกและกลายเป็นแอ็คชั่นสตาร์คนใหม่ขึ้นมาในทันทีจะว่าไปแล้วเรื่องราวในหนังภาคปัจจุบัน แทบไม่ได้เกี่ยวกับหนังสองภาคแรกเท่าไรด้วยไป กล่าวง่ายๆคือถึงมันจะไม่ได้ชื่อว่า TAKEN 3 คนที่ไม่ได้ดูหนังสองภาคแรกมาก็ยังดูรู้เรื่องแล้วก็ความสัมพันธ์ของนักแสดงก็มิได้มีความจำเป็นจึงควรทำการบ้านมาก่อนขนาดนั้น จริงๆมันสรุปสั้นได้เลยด้วยซ้ำว่าหนังภาคแรกและก็ภาคสองคนในครอบครัวของไบรอัน ไม่ลล์(เลียม นีสัน) ถูกลักพาตัวไป สมัยก่อนสายเลยจะต้องงัดฝีมือมาเพื่อช่วยครอบครัวของตัวเองให้กลับมาไม่เป็นอันตรายกันอย่างพร้อมหน้า

เรื่องย่อ Taken+3

Taken 3 กับการโคจรมาพบกันอีกทีระหว่าง “เลียม นีสัน” รวมทั้ง “แม็กกี้ เกรซ” จากผลงานการกำกับของผู้กำกับ โอลิเวียร์ เมกาตัน ที่จะบอกเล่าเรื่องราวของ อดีตกาลสาย ไบรอัน มิลส์ สวมบทบาทโดย เลียม นีสันที่กลับไปขอคืนดีกับเมียเก่าแต่กลับจำต้องเจอเรื่องเศร้าเมื่อต่อจากนั้นไม่นานเธอได้ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยม

เขาก็เลยกำเนิดความแค้นและยังถูกปรักปรำว่าเป็นคนก่อเหตุอาชญากรรม เขาจะต้องเลี่ยงการไล่ล่าอย่างเต็มกำลังอีกทั้งซีไอเอ เอฟบีไอ แล้วก็เจ้าหน้าที่ตำรวจ นี่เป็นช่องทางในที่สุดที่มิลส์จำเป็นต้องใช้ “ความสามารถพิเศษส่วนตัว” ของเขาสำหรับในการติดตามฆาตกรตัวจริง รักษาความชอบธรรม และก็ปกป้องอย่างเดียวที่สำคัญที่สุดต่อเขาที่เหลืออยู่ในช่วงเวลานี้คือ “บุตรสาว

แปลงเป็นหนังแอ็คชั่นสามภาคไปแล้วสำหรับ Taken ภาพยนตร์พ่อจอมเครียดที่พร้อมข้ามนํ้าผ่านสมุทร ตะลุยแก๊งค์ผู้ร้าย เปิดศึกมาเฟีย กังฟูแพนด้า 3 เต็มเรื่องไปช่วยครอบครัวทุกหน ซึ่งตลอด3ภาคในเวลา8ปี ตัวละคร ไบรอัน ไม่ลส์ อดีตกาลสายเก่งได้เป็นคาแร็กเตอร์ประจำตัวของ เลียม นีสัน ผู้แสดงวัยเก๋าไปแล้ว หนังเรื่องต่อๆมาของเขาจำนวนมากก็เลยได้บุคลิกเดิมๆอาทิ Unknown , The Grey , Non Stop และก็ A Walk Among the Tombstonesหากว่า Taken 2 จะค่อนข้างล้มเหลวในด้านเสียงวิจารณ์และรายได้ แต่ทีมผู้ผลิตก็รับรองที่จะสร้าง Taken 3 ออกมา ภายใต้ข้อจำกัดกับ เลียม นีสัน ที่ว่าหากอยากให้เขากลับมานำแสดงเหมือนเดิม

ภาคนี้จำเป็นต้องไม่มีตัวละครหลักถูกลักพาตัว และควรจะเป็นภาคสุดท้ายรายละเอียดของหนัง ไบรอัน มิลส์ สายลับสูงวัยที่เก่งกาจด้านการต่อสู้กำลังจะคืนดีกับเมียเก่า แต่กลับพบเรื่องไม่คาดฝันเมื่อต่อมาคุณเปลี่ยนเป็นศพอยู่ด้านในห้องของเขา ไบรอันต้องหนีโดยมีตำรวจนับร้อยตามล่าไปทั้งเมือง แฟรงค์ ดอทซ์เลอร์ สายสืบสมองฟิตพากเพียรเกลี่ยกล่อมให้เขามอบตัว แต่ว่า ไบรอัน เลือกที่จะออกตามล่าฝูงคนร้ายที่ฆ่าภรรยาเขาด้วยตัวเองพล็อตของภาคนี้มิได้เดินตามรอย2ภาคก่อนหน้า แต่ว่า ถึงจะฉีกไปเส้นทางใหม่ แต่ก็ยังไปซํ้าเดิมกับหนังแนวอาชญากรรมหลายเรื่อง ก็แค่การมี ไบรอัน ไม่ลส์ ทำให้ Taken3 ดูต่างออกไป อีกอย่างที่ไม่ราวกับภาคก่อนๆเป็นครั้งนี้ ไบรอัน ไม่ได้เป็นกลุ่มเยี่ยม เรื่องราวเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา เท่ากับว่าเขาเป็นเจ้าของบ้าน เราก็เลยได้เห็นเขามีกลุ่มรอช่วยเหลือ ไม่ได้ฉายคนเดียวแบบที่ผ่านมา ซีนทรมานคนด้วยการเอาผ้าที่มีไว้เช็ดหน้าปิดแล้วราดนํ้านี่เหมือนเจตนาเสียดสีพฤติกรรมทหารอเมริกันบทแบ่งเป็น บู๊ สอบปากคำ ดราม่า ฉากแอ็คชั่นมีโอเวอร์ไปบ้างแต่ก็ยังดูสนุกสนาน คองมหาภัยเกาะกะโหลกเวลาที่การสืบสวนก็ลุ้นระทึกพอควร บางช่วงให้อารมณ์ราวกับกำลังดูหนังสายลับราว เจมส์บอนด์ เจสัน บอนด์ แจ็ค ไรอัน กึ่งกลางเรื่องดราม่าเข้มข้น ความแค้นของตัวเอกไม่บ้าดีเดือด ดุดัน ลุยแหลก เหมือนเก่า ดูสมเหตุผลกับอายุที่มากขึ้น เสียดายที่ช่วงท้ายดำเนินเรื่องตามสูตรสำเร็จไปหน่อย

TAKEN3 (2014) เทคเคน 3 ฅนคมล่าไม่ยั้ง

เลียม นีสัน กลับมารับบท ไบรอัน มิลส์ สมัยก่อนหน่วยสืบราชการลับของสหรัฐอเมริกา ผู้รอคอยเวลาอันแสนหวานที่จะได้กลับมาคืนดีกับสมัยก่อนภรรยาอีกที แต่ว่าฝันนั้นก็สลาย เมื่อสมัยก่อนภรรยาของเขาถูกฆ่าตายอย่างโหดเกินชี้แจง ไม่ลส์ ถูกป้ายความผิดว่าเป็นฆาตกร เขาจึงจะต้องหลบหนีการตามล่าอย่างต่อเนื่องจากผู้ใช้กฏหมายอย่างซีไอเอ เอฟบีไอ กรมตำรวจ และก็พวกนอกกฏหมายด้วย งานนี้ มิลส์ จะใช้ ความเข้มแข็งสุดเฉพาะบุคคล ของเขาเป็นหนสุดท้าย เพื่อตามล่าคนร้ายตัวจริง เรียกร้องความถูกต้องให้กับตัวเอง และปกป้องรักษาลูกสาวคนสำคัญที่มีค่าที่สุดในชีวิตที่เหลืออยู่ตอนนี้ให้ต้องได้!

ผู้กำกับ: Olivier Megaton

นักแสดงนำ: Liam Neeson

ถึงแม้ว่า Taken 2 จะออกจะล้มเหลวในด้านเสียงวิภาควิจารณ์แล้วก็รายได้ แม้กระนั้นทีมผู้สร้างก็รับรองที่จะสร้าง Taken3 ออกมา ภายใต้เงื่อนไขกับ เลียม นีสัน ที่ว่าถ้าอยากให้เขากลับมานำแสดงเหมือนเดิม ภาคนี้ต้องไม่มีผู้แสดงหลักถูกลักพาตัว และต้องเป็นภาคสุดท้ายรายละเอียดของหนัง ไบรอัน มิลส์ สายสูงอายุที่กล้าหาญด้านการต่อสู้กำลังจะคืนดีกับภรรยาเก่า แต่กลับพบเรื่องนึกไม่ถึงเมื่อถัดมาคุณกลายเป็นศพอยู่ข้างในห้องของเขา ไบรอันต้องหนีโดยมีตำรวจนับร้อยตามล่าไปทั่วทั้งเมือง แฟรงค์ ดอทซ์เลอร์

สายลับสมองฟิตอุตสาหะเกลี่ยกล่อมให้เขามอบตัว แต่ว่า ไบรอัน เลือกที่จะออกตามล่ากลุ่มของผู้คนร้ายที่ฆ่าภรรยาเขาด้วยตัวเองพล็อตของภาคนี้ไม่ได้เดินตามรอย2ภาคก่อนหน้า ทว่า ถึงจะฉีกไปเส้นทางใหม่ แต่ก็ยังไปซํ้าเดิมกับหนังแนวอาชญากรรมหลายเรื่อง ก็แค่การมี ไบรอัน มิลส์ ทำให้ Taken3 ดูต่างออกไป อีกอย่างที่ไม่ราวกับภาคก่อนๆเป็นคราวนี้ ไบรอัน ไม่ได้เป็นกลุ่มเยือน เรื่องราวเกิดขึ้นในสหรัฐฯ พอๆกับว่าเขาเป็นเจ้าบ้าน เราจึงได้เห็นเขามีทีมคอยช่วยเหลือ มิได้ฉายผู้เดียวแบบก่อนหน้าที่ผ่านมา ซีนทรมานคนด้วยการเอาผ้าที่เอาไว้สำหรับเช็ดหน้าปิดแล้วราดนํ้านี่เสมือนเจตนาเสียดสีการกระทำทหารอเมริกันบทแบ่งเป็น บู๊สอบสวน ดราม่า ฉากแอ็คชั่นมีโอเวอร์ไปบ้างแต่ว่าก็ยังมองสนุกสนาน

ในช่วงเวลาที่การไต่ถามก็ลุ้นระทึกพอควร บางช่วงให้อารมณ์เหมือนกำลังดูหนังสายลับประมาณ เจมส์บอนด์ เจสัน บอนด์ แจ็ค ไรอัน กึ่งกลางเรื่องดราม่าเข้มข้น ความแค้นของตัวเอกไม่บ้าระห่ำ ดุเด็ดเผ็ดมัน ฝ่าแหลก เหมือนเก่า ดูสมเหตุผลกับอายุที่มากขึ้น เสียดายที่ส่วนท้ายเดินเรื่องตามสูตรสำเร็จไปหน่อยการแสดงของ เลียม นีสัน ประเภท ลืมแก่ ลืมเจ็บ ลืมตาย ทำให้ตัวละครของเขาขึ้นหิ้งระดับตำนานไม่แพ้ จอห์น แม็คเคลุกลี้ลุกลน ใน Die Hard กระนั้น ภาคนี้ยังมีตัวละครอีกผู้ที่สะดุดตาคือ แฟรงค์ ดอทซ์เลอร์ ตำรวจนํ้าดี ฉลาดหลักแหลมเป็นกรด รู้ทันตัวเอกเราไปเสียหมด รับบทโดย ฟอเรสต์ วิทเทคเกอร์ ส่วนตัวชอบการผลิตคาแร็กเตอร์เด่นๆด้วยการใช้ของกล้วยๆอย่าง ยางรัดเส้น กับ ตัวหมากรุก

Taken 3 เป็นบทสรุป

ของหนังชุดคุณพ่อสายลับจอมชั่วร้ายที่ค่อนข้างจะลงตัว ป๋าเลียมไม่ทำให้แฟนคลับผิดหวัง เหมาะกับคนที่ถูกใจภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นไต่สวน อาจมีคนบอกว่ามันมีหลายส่วนที่ยืมมาจากหนังสอบสวนดังๆก่อนหน้า แต่ขณะเดียวกัน ตั้งแต่ภาคแรก Taken ออกฉาย ก็มีหนังหลายเรื่องหยิบยืมอะไรบางอย่างจากหนังประเด็นนี้ไปใช้เช่นเดียวกัน

หนังตลกๆ

 win666.club

sanantoniofitbody

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...