หนังระทึกขวัญ

หนังระทึกขวัญ รีวิวหนังตื่นเต้น (Thriller movies) รีวิวหนังแนวเดินเรื่องบีบคั้น เชิญชวนระทึก ตื่นเต้นสั่นประสาท หนังจิตวิทยาตื่นเต้น หนังทริลเลอร์หักมุม เสนอแนะหนังดีๆที่ไม่ควรพลาด ทั้งหนัง netflix และหนังโรงภาพยนต์ทั่วไปหนังประเด็นนี้เป็นการจับเอาวรรณกรรมเยาวชนเรื่อง Scary Stories ทั้ง 3 เล่ม ของนักเขียน อัลวิน ชวาร์ส มาดัดแปลงให้เปลี่ยนเป็นหนังขนาดยาวเรื่องเดียว

โดยหนังเล่าราวในปี 1968 ในเมืองไม่ลวัลเล่ย์ รัฐเพนซิลเวเนีย เมื่อกลุ่มเด็กที่ลองดีเข้าไปในบ้านร้างของครอบครัวดั้งเดิม ที่ซึ่งมีประวัติว่า ซาร่าห์ บุตรสาวของบ้านถูกขังและก็แขวนคอด้วยผมตนเอง! สเตลล่า เด็กสาวผู้ชอบใจเรื่องราวสยองขวัญ ได้หยิบสมุดบันทึกประจำวันของซาร่าห์ประจำตัวมาด้วย ก่อนจะมารู้ทีหลังว่าในหนังสือเล่มนั้นมีเรื่องสั้นน่าสะพรึงกลัวๆเต็มไปหมด ที่พีคกว่านั้นคือมีบางเรื่องที่เขียนขึ้นใหม่แบบ real-time ด้วย รวมทั้งยังมีชื่อของพวกเขาเป็นตัวละครหลวงเรื่องอีก!

กลุ่มเด็กกลุ่มนี้ก็เลยต้องหาทางสกัดเรื่องราวทั้งหมด ก่อนที่หนังสือจะเขียนสตอปรี่ให้พวกเขาเจอกับจุดจบไปทีละคนๆเป็นหนังสยองขวัญพล็อตนิทาน เด็กดูได้ ถ้าหากผู้ใดกันชอบบรรยากาศ เรื่องเล่านิทาน ผีสาง/มอนสเตอร์ ออกมาหลอกหลอนแบบไม่โหดเหี้ยมเกินความจำเป็น ก็คงจะชอบเรื่องนี้ หนังไม่ค่อยมีฉากให้ผวาตกใจมากนัก ปราศจากความสยดสยองหรือแหวะนัก ไม่มีฉากโหดเหี้ยมเลือดสาด หนังมองได้แบบเพลิดเพลินๆสนุกสนานๆสไตล์นิทาน มีฉากให้ลุ้นระทึกเอาใจช่วยผู้แสดงที่กำลังโดนผีมอนสเตอร์ไล่ล่าฆ่า

Miseryเรื่องนี้คือเป็นอะไรที่ถูกใจ ดูแล้วสาแก่ใจลุ้นดี ป้าก็โรคทางจิตได้ใจ

ตอนแรกรู้สึกว่าหนังเก่ามากมายไม่น่าจะสนุกสนานพอลองดู OMGรู้สึกใช่ทางเรา 55.เรื่องราวทำนองว่า มีนักเขียนคนนึงเค้าจะแต่งนิยายทุกคราวจะต้องไปที่บ้านพักนี้ เที่ยวกลับเกิดพบลมพายุหิมะ รถยนต์คว่ำอิป้านี่แกไปเจอก็พามารักษา แม้กระนั้น แต่ หนังระทึกขวัญ ไปดูกันนะคะ

Headhunters (2012)การประดิษฐ์พล็อตเป็นอีกจุดหลักที่สร้างความแตกต่างของหนังทริลเลอร์ฝั่งยุโรปกับฮอลลีวู้ด โดยฝั่งยุโรปจะยกจุดเด่นในแง่ความคิดสร้างสรรค์ของพล็อตที่สดใหม่ รวมทั้งมักจะเต็มไปด้วยเหตุการณ์บีบบังคับเพื่อสร้างจังหวะลุ้นระทึก ที่บางโอกาสบางทีอาจก่อจุดไม่เมคเซ้นส์ตามมาโดยไม่ทันได้รู้สึกตัว เฉกเช่นหนังประเด็นนี้ ที่ตั้งตัวเป็นหนังอาชญากรรมเพอร์เฟ็ค เมื่อตัวนำที่เป็นขโมยลักขโมยผลงานศิลป์สวมหน้ากากในคราบเปื้อนนักธุรกิจ วางแผนที่จะลักขโมยผลงานรูปวาดค่าหลายสิบล้านของนักธุรกิจทีเป็นหน่วยทหารสืบเสาะหา ก็เลยทำให้เกิดการไล่ล่าในแบบแมวไล่จับหนู ที่เหยื่อจำต้องดิ้นรน หนีตายด้วยความทรหด

ก่อนที่จะกำเนิดโมเม้นท์ตบหลังใส่ผู้ล่าได้อย่างเหนือชั้นตอนเริ่มต้นก็ดูหนังรักมุ้งมิ้งก่อนด้วยเหตุว่าเห็นว่าภาษาอังกฤษที่ใช้ในหนังเป็นสิ่งที่มนุษย์เรากล่าวในชีวิตประจำวัน น่าจะเอามาปรับใช้ได้ง่าย ดูไปดูมาก็เบื่อซะงั้น ก็เลยลองแปลงแนวมาดูหนังที่ลุ้นระทึก ตื่นเต้น อยากเอาใจช่วยตัวละคร ครั้งคราวเห็นผู้แสดงทำอะไรทึ่มๆก็จะเชียร์ให้ตายไปเลย 55555 ยิ่งมองยิ่งมีความรู้สึกว่านี่แหล่ะเป็นทางของพวกเรา มีหลายเรื่องที่แฝงใจความสำคัญทางด้านสังคมแบบเนียนๆเลยต้องการจะขอเสนอแนะหนัง 50 เรื่องเป็นแนว Thriller ทั้งปวง

มีทั้งแบบเบาๆกระทั่งไปถึงรื่องที่โหดเลือดสาด จริงๆ

เคยมองมากยิ่งกว่านี้นะแม้กระนั้นคัดเลือกมาเฉพาะที่คิดว่าทุกคนคงจะดูและเข้าถึงได้ คนใดกันแน่จะช่วยบอกบุญชื่อหนังเพิ่มเติมจากนี้จัดมาได้เลยเผื่อมาบางเรื่องที่ยังมิได้ดูเหมือนได้ลองหาเวลาดูเปิดพล็อตหนังสัญชาติประเทศสเปนเรื่อง “The Paramedic” นี้ทำให้อดนึกถึงหนังแนวตื่นเต้นอื่นๆที่ผู้แสดงนำนั้นพิการหรือว่าสูญเสียสามารถนภาพบางอย่างของร่างกายไปและจำเป็นต้องต่อสู้กับคนปกติ แม้กระนั้นหนังหัวข้อนี้จะเปลี่ยนแปลงความคิดของคุณไป ตัวหนังได้เล่าราวชีวิตรักของคู่แฟนที่คบกันมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง โดยข้างชายนั้นดำเนินงานเป็นสมัครใจช่วยเหลือแต่ดันพลาดท่าได้รับอุบัติเหตุเข้าจนเขาไม่อาจจะเดินได้

สวัสดีค่ะ วันนี้มีภาพยนตร์เรื่อง OLD หนังระทึกขวัญลึกลับ เชิญชวนน่ากลัว ผลงานเรื่องใหม่ของเจ้าพ่อหนังเขย่าขวัญ “เอ็ม. ไนท์ ชยามาลาน” มาฝากกันจ้ะ เรื่องราวไม่คาดฝันของครอบครัวที่เดินทางไปพักร้อน แม้กระนั้นดันมาเจอกับริมหาดลึกลับที่ทุกนาทีชีวิตเติบโตขึ้นอย่างเร็ว กระทั่งเหลือเวลาชีวิตแค่เพียงหนึ่งวัน ได้นักแสดงนำอย่าง กาเอล การ์เซีย เบอร์นัลจาก Motorcycle Diaries, วิกกี้ ครีแย็ปส์จาก Phanthom Thred, รูฟัส ซีเวลล์จาก The Father, อเล็กซ์ วูลฟ์จาก Hereditary แล้วก็ โธมาซิน แมคเคนซี่จาก JoJo Rabit ว้าว!! เรื่องราวชักชวนไขปริศนา

ผู้แสดงนำฝ่ายเนืองแน่น ว่าแล้วไปติดตามกับรีวิวภาพยนตร์ Old หนังเข้าใหม่ มีบรรยายไทยทาง TrueID กันจ้ะ เรื่องราวของ เอลลิสัน นักเขียนนิยายการฆ่าสังหารที่เริ่มเดินทางไปทั่วทั้งประเทศ แสวงหาเหตุฆาตกรรมเพื่อมาใช้เป็นแรงผลักดันสำหรับในการแต่งหนังสือ กระทั่งมาวันหนึ่ง เขาได้เข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านที่เคยเกิดเหตุฆาตกรรมยกห้องครัว เอลลิสันได้บังเอิญไปค้นพบฟุตเทตวีดีโอที่เผยให้มองเห็นถึงหลักฐานอะไรบางอย่างของการฆาตกรรม แต่ว่าแล้วครอบครัวของเขาต้องตกอยู่ภายใต้ความสยองขวัญ เมื่อมีวิญญาณตามโจมตีพวกเขา!!โดยรวม หนังน่าสยดสยองดี ระทึกขวัญสยองขวัญใช้ได้ ภายใต้บรรยากาศบ้านที่มองสยดสยองๆฉากมืดๆมัวๆผีโผล่มาหลอกให้ตกใจตกใจอยู่เป็นระยะทำให้ผู้ชมหายใจไม่ทั่วท้อง, เนื้อเรื่องชวนติดตามไขคดีว่าเกิดเหตุอะไรขึ้นกันแน่กับครอบครัวที่ถูกฆ่ายกครัว และก็ตอนจบของหนังก็ยังทำให้ผู้ชมจำต้องสตั้น! อีกด้วย

I saw the devilประเด็นนี้เป็นหนังเกาหลีเรื่องแรกที่ดูเพื่อนฝูงเสนอแนะมา โอ้โห โรคทางจิตใช้ได้ ใช่ทางพวกเราอีกแล้ว แต่ก็ชั่วร้ายเลือดสาดใช้ได้อยู่นะเนื้อเรื่องทำนองว่า มีฆาตกรต่อเนื่องถูกใจฆ่าคนโดยเฉพาะเพศหญิงรวมทั้งในเรื่องดารานำชายเป็นตำรวจแม้กระนั้นแฟนพระเอกโดนฆ่ากำลังตั้งครรภ์ด้วย แล้วก็ดารานำชายก็ตามล่าหาคนร้าย กระทั่งเจอแม้กระนั้นไม่ฆ่าปลดปล่อยคนร้ายไป

Mientras duermes (2011)หนังโฮมอินเวชั่นที่ถูกปรุงแต่งจนถึงเกิดออริจินอลพล็อต

โดยใช้การรุกรามช่วงกลางคืนแบบเงียบสนิท ปกคลุมด้วยบรรยากาศความเครียดกดดัน หนังระทึกขวัญ  พร้อมแสดงออกด้วยพฤติกรรมที่ผู้ชมจะต้องลุ้นระทึก เอาใจช่วยเหยื่อให้รู้ความจริงและก็หนีพ้นจากเงื้อมมือของพฤติกรรมอันโรคจิต เมื่อชายผู้ดูแลอพาร์ทเม้นท์ได้ทำย่องเบาเข้าไปยังห้องพักเหยื่อหญิงสาวรายหนึ่ง ก่อนแอบเรือโป๊ะจ้ายยาสลบแล้วก็กระทำขืนใจเหยื่อทุกคืน โดยหนังจะเล่าผ่านมุมมองของชายรายนี้ที่ด้านนอกเหมือนคนธรรมดาทั่วๆไป ก่อนเบาๆแสดงพฤติกรรมที่สะท้อนลักษณะของการป่วยจิต

ที่บางทีอาจสืบเนื่องจากโรคซึมเศร้าแล้วก็ปัญหาชีวิตกัดรับประทานจิตใจ จนถึงถูกด้านมืดครอบครอง เห็นความทุกข์ใจของคนอื่นๆเป็นความสุขของตนคือเรื่องมันเป็นอย่างนี้ ภายหลังจากงานงานเลี้ยงกลุ่มสหาย 3 คนได้แวะเข้าไปกดเงินที่ตู้ ATM ในที่จอดรถมืดๆแม้กระนั้นดันมีฆาตเกลื่อนกลาดรดักรออยู่ข้างนอก หนังพาพวกเราไปดูการแก้ไขปัญหาในพื้นที่จำกัดและก็ความเกี่ยวเนื่องของเพื่อนพ้องทั้งยังสามคนว่าเมื่อเจอกับเหตุการณ์ฉุกเฉินแบบนี้ พวกเขาจะดึงเอาสัญชาตญาณการเอาชีวิตรอดของคนเราออกมายังไง ส่วนตัวคิดว่าหนังประเด็นนี้ยังให้อารมณ์ความระทึกใจไม่มากพอ อารมณ์เสียกับพฤติกรรมของนักแสดง อยากเอาตัวเอกมานั่งจับเข่าคุยแล้วถามคำถามว่าเป็นอะไร หน้าที่การงานดีแล้วทำไมทึ่มจัง 55555 แต่เอาจริงเอาจังๆถ้าเกิดเหตุแบบนี้เราบางทีอาจจะทำอะไรโง่ๆแบบผู้แสดงก็ได้จำเป็นต้องนั่งรถเข็นตลอดระยะเวลา

แม้กระนั้นด้วยความข้องเกี่ยวที่ออกจะระหองระแหงของทั้งสอง ทำให้มักมีการทะเลาะวิวาท ทะเลาะเบาะแว้งกันตลอดระยะเวลา อีกทั้งตัวฝ่ายชายก็ชอบเลือกถ้อยคำที่เสียดแทงจิตใจของแฟนสาวได้มากที่สุดออกมาอยู่เสมอ ทำให้จนถึงวันที่ความอดทนของนางเอกนั้นหมดลงจึงได้เลิกเขา ทว่าเรื่องราวมันยังไม่จบเมื่อฝ่ายชายไม่รับความอยากของเธอ เขาทำการคุมขังเธอเอาไว้ ซ่อนตัวเธอจากทุกคน เสมอเหมือนกับว่าตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปร่างกายของเธอจำเป็นต้องอยู่กับเขา จะต้องเป็นของเขาคนเดียว รีวิวหนังเรื่อง “The Paramedic”

Gael Garcia Bernal | กาเอล การ์เซีย เบอร์นัล ดารานำชายจากมอเตอร์ไซเคิลสมุดบันทึก (2004)

เรื่องนี้ รับบทเป็น กาย หัวหน้าครอบครัว คุณพ่อลูกสอง ผัวของพริสก้า ทำงานเป็นนักสถิติสัญญาประกันภัย มีความชำนิชำนาญเรื่องสถิติต่างๆคิดคำนวณแล้วก็กล่าวส่วนมากเป็นสถิติ รักเมียและลูกทั้งคู่  หนัง ระทึกขวัญ ใจเย็นมีเหตุผล มานะคุมสติแล้วก็ดูแลความปลอดภัยของคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว หัวข้อนี้จะได้มองเห็นเขาเล่นเป็นทั้งคนหนุ่มแล้วก็เป็นผู้สูงวัยในเรื่องเดียว

Crawl: คลานขย้ำพล็อตเรื่องตื่นเต้น กดดัน ฉากต่อสู้กับไอ้เข้ก็สมจริงกระทั่งน่าสยองเป็นเรื่องราวของ 2 พ่อลูกที่ติดอยู่ในบ้านที่กำลังโดนพายุเฮอริเคนกระหน่ำ หนำซ้ำคนเป็นบิดายังได้รับบาดเจ็บจนถึงขยับตัวไปไหนไม่ได้ แต่ว่าความโชคไม่ดียังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะเหตุว่าภายหลังลมพายุสงบลงดันมีจระเข้สุดโหดหลุดเข้ามาในบ้านของพวกเขา 2 พ่อลูกก็เลยต้องหาทางเอาชีวิตรอด ก่อนจะกลายเป็นอาหารของพวกมัน ฉาก CG ไอ้เข้ในหนัง เรียกได้ว่า เหมือนจริงจนกระทั่งน่ากลัว ส่วนพล็อตเรืองก็จะเน้นไปที่การเสี่ยงอันตรายของ 2 บิดาลูกโคตรอึดที่ต้องหนีเอาชีวิตรอดจากทั้งยังภัยจากธรรมชาติเเละเพชรฆาตสุดโหดค่ะ

The Cabin in the Woods (2012)

Score 7/10ดาราหนัง: Chris Hemsworth, Sigourney Weaver, Bradley Whitford, Amy Acker, Jesse Williamsผู้กำกับ: Drew Goddard (Bad Times at the El Royale, Writer-World War Z, Cloverfield)ทุนสร้าง/รายได้รวมทั่วทั้งโลก: 30 / 94 ล้านเหรียญฯหลอนยังไง: เรื่องราวของเด็กมหาวิทยาลัย 5 ผู้ที่ท่องเที่ยวบ้านพักกึ่งกลางป่า แต่พอเพียงไปถึงที่นั่น พวกเขาพบว่าในบ้านนี้มีสิ่งของและบรรยากาศไม่ชอบมาพากลบางอย่าง และได้ไปพบบันทึกส่วนตัวของเด็กคนหนึ่งและก็ได้อ่านข้อความภาษาละตินที่เขาเขียนทิ้งไว้ ต่อจากนั้นพวกเขาก็พบว่ามีเรื่องมีราวสยองขวัญเกิดมากมาย

โดยที่พวกเขาค่อยๆรู้ดีว่าเรื่องราวแปลกๆที่เกิดขึ้นเหล่านั้น มีใครซักคนหรืออะไรบางอย่างรอควบคุมอยู่ ดูแลโดย Drew Goddard ซึ่งได้ควบคุมหนังประเด็นนี้เป็นเรื่องแรก แต่ว่าเขาคือคนเขียนบทมือฉมังที่มีผลงานอย่าง The Martian (2015) หนังยังร่วมเขียนบทโดย Joss Whedon ผู้กำกับ Avengers ทั้งสองภาค (2012-2015) โดยผู้กำกับต้องการจะให้หนังเรื่องนี้เป็นจดหมายรักถึงหนังแนวสยองขวัญในสมัยก่อน อ้างอิงถึงข้อดีของหนังอย่าง The Evil Dead (1981), Hellraiser (1987), Scream (1996), The Faculty (1998), Silent Hill (2006) หรือเกม Left for dead (2007) เรียกว่าดูประเด็นนี้เรื่องเดียวราวกับได้ดูหนังเกือบสิบเรื่อง

A perfect getawayประเด็นนี้ออกแนวหักมุมคะ คือไม่ควรรู้อะไรเลยแล้วไปมอง แล้วจะแบบ เอ้า เอ้า

เพราะเหตุใดเป็นงั้นนนนเนื้อเรื่องประมาณว่า แฟนท่องเที่ยวสถานที่ไหนสักแห่งนี่หละ แล้วก็ไปพบกับแฟนอื่นๆรวมทั้งเกิดเหตุการณ์ต่างๆขึ้นเนื้อเรื่องไม่มีเบื่อค่ะ น่าติดตามว่าจะคืออะไรหนังเล่าเรื่องของวิลล์ที่ได้รับคำชวนให้มาร่วมงานดินเนอร์จากอีเดน(แฟนเก่าของวิลล์)หลักจากที่ไม่ได้เจอะกันกว่า 2 ปี เพื่อนฝูงที่เคยคบกันก็ถูกชักชวนมาที่บ้านของอีเดนรวมทั้งผัวใหม่ของเธอด้วย บรรยากาศในบ้านเริ่มไม่น่าไว้วางใจเพราะว่าเจ้าของบ้านทั้งสองคนมีความประพฤติแปลกๆวิลล์สังเกตว่าประตูหน้าต่างทุกบานถูกล็อคไว้หมดแล้วก็ตั้งคำถามว่าเพราะเหตุไรอีเดนอดีตแฟนถึงได้เชิญเขารวมทั้งทุกคนมาในงานนี้หรือที่จริงแล้วอีเดนกับสามีใหม่มีแผนในการอะไรหรือไม่

หนังใช้เวลาเล่านานพอเหมาะพอควรกับบทสนทนากันในตอนดินเนอร์ทำให้พวกเราไม่เคยทราบว่าจะวางใจใครดีระหว่างอีเดนกับสามีใหม่หรือวิลล์ บรรยากาศในบ้านก็มองอึดอัด  หนังระทึกขวัญ ไม่สนิทสนม เพราะเหตุว่าเพื่อนพ้องแต่ละคนไม่ได้เจอะกันมานานมาก รู้สึกไม่ปลอดภัย ช่วงใกล้จะจบเป็นพีคสุดเปลี่ยนเป็นหนังฆ่าในบ้านปิดตายแบบสุดกำลัง ตอนสุดท้ายนี่ทำให้อึ้งไปเลยว่าเพราะเหตุไรงานดินเนอร์ครั้งนี้ถึงเกิดขึ้น

โปรโมชั่น

สมัครใหม่ฝาก 300 รับ 400 บาท ฝาก 500 รับ 700 บาทTurn Over 5 เท่า

โปรย้ายค่าย รับโบนัส 100% ของยอดฝาก

ฝากแรกของวัน รับโบนัส 5% สูงสุด 1,000 บาท Turn over 10 เท่า

เพื่อนฝากครั้งแรกรับ 20% สูงสุด 300 บาท

คืนยอดเสีย 4.8% สูงสุด 7,000 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @viewbet369

 

บาคาร่า 888

https://sanantoniofitbody.com/

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...