ดูอนิเมะ

ดูอนิเมะ เดินเล่นในเว็บไซต์ MAL (รายนามอนิเมะของฉัน)คือเรื่องธรรดาที่จะเจอตัวย่อหลายตัวตามชื่ออนิเมะ ในหมู่พวกเขาเราสามารถเอ๋ยถึง OVAs ที่เป็นที่รู้จักเรายังมีตัวย่อ TV ข้อหลังนี้ไม่ยุ่งยากต่อการอนุมานแม้กระนั้นมีบางคนที่ไม่รู้จักซึ่งเราสามารถเอ๋ยถึง ONA แล้วก็ OAD ได้ ไม่กี่คนที่ทราบดีว่ามันคืออะไรหรือรู้คร่าวๆว่ามันคืออะไร ดูอนิเมะ

อย่างไรก็ตามในเนื้อหานี้พวกเราจะให้คำชี้แจงรวมทั้งรายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับตัวย่อพวกนี้ที่มากับชีวิตของโอตาคุ หรือขั้นต่ำคนที่สนใจเนื้อหาเหล่านี้เยอะที่สุด แม้คุณยังไม่เคยมองเห็นอักษรย่อกลุ่มนี้เราเสนอแนะให้คุณไปที่เว็บ My Anime List

เมื่อก่อนที่จะเริ่มทุกคนจำต้องทราบว่าตัวย่อเหล่านี้ไม่ได้รับความนิยมและไม่เปลี่ยนอะไรทราบหรือไม่รู้ความหมายของมัน เรากำลังให้ข้อมูลนี้เพื่อเป็นข้อมูลและความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับเรื่องอุตสาหกรรมอนิเมะที่ยิ่งใหญ่นี้เท่านั้น ข้อมูลสรุปข้างล่างจะช่วยคุณนำทาง: ดูอนิเมะ

เมื่ออนิเมะมีตัวย่อ TV

อันนี้แม้จะชัดแจ้ง แต่ก็ยังคงสื่อความหมายอธิบายไว้ที่นี่ ในที่สุดแล้วตอนนี้ไม่มีผู้ใดที่ไม่รู้จักว่าทีวีตัวย่อซึ่งก็คืออะไรใช่แล้ว TELEVISION คือเรื่องธรรดาที่จะเจอตัวย่อนี้ในภาพยนตร์ที่ฉายทางโทรทัศน์ สิ่งนี้ได้อธิบายแล้วว่าเพราะเหตุใดก็เลยเจอตัวย่อนี้

ประกาศ

เมื่ออะนิเมะถูกทำขึ้นเพื่อออกอากาศทางทีวีจะได้รับตัวย่อนั้น แบบอย่างที่น่าสนใจคืออนิเมะ Black Clover ที่กำลังจะออกฉายสำหรับโทรทัศน์ หากคุณมองอนิเมะบนเว็บไซต์สตรีมเมอร์แบบลงทะเบียนเป็นสมาชิกหรือแฟนดูดซับคุณจะไม่สังเกตเห็นความต่างระหว่างอนิเมะเหล่านี้กับอนิเมะเรื่องอื่นๆด้วยเหตุว่าพวกเขาได้รับตัวย่อนี้กลับมาในประเทศญี่ปุ่นผู้ถ่ายทอดซื้อลิขสิทธิ์ของ animes เหล่านี้เพื่อที่พวกเขาจะได้นำออกแสดง ดูอนิเมะ

โครงร่างนี้คล้ายกับภาพยนตร์ที่นี่ในบราซิล ที่นี่ผู้แพร่ภาพกระจายเสียงซื้อลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เพื่อแสดงในรายการของพวกเขา สิ่งนี้รับประกันสิทธิ์ในการแสดงภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวมาแล้ว ดูอนิเมะ ข้างต้นแล้วก็เป็นการทดแทนที่พวกเขาชนะใจผู้ชมซึ่งอาจจ่ายหรือไม่ก็ได้จากการสมัครรับข้อมูล (หนทางการลงทะเบียนสมัครสมาชิก)

เมื่อวิดีโอมีตัวย่อ PV

อักษรย่อภาษาอังกฤษสำหรับ “วิดีโอช่วยเหลือวิธีขาย” หมายคือวิดีโอสั้นๆที่มีองค์ประกอบบางสิ่งของอนิเมะ (นักแสดงสถานการณ์หรือส่วนประกอบอื่นๆของชนิด) มักจะมากับคำพรรณนาพื้นหลังโดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริม

วิดีโอที่อยู่ภายใต้อักษรย่อนี้เผยแพร่ในสื่อโดยทั่วไปเพื่อโปรโมตอนิเมะภาพยนตร์ OVA ONA หรือจำพวกอื่นๆโดยทั่วไปแล้ววิดีโอเหล่านี้จะเผยแพร่เพื่อโปรโมตภาพยนตร์อนิเมะและก็อนิเมะรอบรอบแรก แต่อาจมีการเปิดตัวในตอนหรือช่วงท้ายของซีรีส์เพื่อกระตุ้นให้มีการซื้อผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

เราอาจมิได้อ้างถึงชื่อที่ถูกต้องมากนักเพราะเหตุว่า PV มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็นรถพ่วง ในกรณีที่คุณสงสัยว่า “มันสำคัญหรือไม่” เราจะอธิบายว่าแบบอย่างเป็นอย่างไร เทรลเลอร์เป็นวิดีโอสั้นที่มีรายละเอียดเล็กน้อยของภาพยนตร์ซีรีส์นิยายโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประกาศผลงานก่อนจะเผยแพร่ โน่นเป็นประชาสัมพันธ์วิดีโอขณะที่ PV เป็นวิดีโอสำหรับโปรโมต ความต่างอยู่ในเสรีภาพของพวกเขา อย่างไรก็ตามไม่ว่าคุณจะเห็นด้วยไหมเห็นด้วยก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคน

ความหมายของคำย่อ OVA – ภาพเคลื่อนไหววิดีโอต้นฉบับ

ตามตรรกะของคนที่รู้จักกันดีพวกเรามีตัวย่อ OVA ตัวย่อนี้ซึ่งก็คือคำในภาษาอังกฤษ “Original Video Animation” ซึ่งหมายถึงในภาษาประเทศโปรตุเกส “Original Anime Video” OAV ซึ่งใช้เป็นคำย่อในบางประเทศด้วย ตัวย่อนี้ซึ่งก็คืออะนิเมะหรือตอนอนิเมะที่มีเฉพาะในสื่อของวิดีโออย่างเช่นบลูเรย์และดีวีดี

พวกเขาถูกปลดปล่อยออกมาทันทีทันใดโดยไม่มีการตักเตือนอะไรก็ตามตามธรรมดาสำหรับอนิเมะแล้วก็ภาพยนตร์อนิเมะ (แบบอย่างหรือแบบอย่างที่เป็นที่รู้จัก) มีข้อยกเว้น แต่ว่าเป็นในกรณีที่หายากโดยมากจะทราบก็เมื่อมีการเปิดตัวแล้ว แม้จะมีการเปิดตัวโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า OVA มีเวลาในการพัฒนาเยอะขึ้นเรื่อยๆซึ่งชอบเกินประสิทธิภาพของสินค้าหลัก

แม้ว่าจะมีลักษณะพวกนี้ OVAs ก็เป็นเพียงเรื่องราวที่เสริมเรื่องราวหรือดำเนินไปตามทางที่แตกต่างจากงานต้นฉบับซึ่งเป็นอนิเมะหลัก โน่นเป็นตัวย่อนี้มักจะมากับตอนของ animes ที่มักไม่สำคัญกับอนิเมะ

อะนิเมะที่มีตัวย่อนี้ไม่มีการตัดต่อหรือการเซ็นเซอร์ใดๆก็ตามนี่เป็นกฎโดยปริยายที่มีความหมายอย่างยิ่งสำหรับอุตสาหกรรม ตอนอนิเมะรวมทั้งอนิเมะที่สร้างใน OVAs มีดีวีดีหรือสื่อชนิดอื่นๆจำนวนหนึ่งสำหรับแต่ละในขณะที่ผลิต นี่เป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้อนิเมะสร้างรายได้

ความหมายของอักษรย่อ ONA – ORIGINAL NET ANIMATION

ซึ่งมีชื่อเสียงน้อยกว่าสองข้อก่อนหน้านี้คำย่อ ONA ยังเป็นตัวย่อภาษาอังกฤษที่อ้างถึงนิพจน์ “Original Net Animation” ซึ่งแปลได้ฟรีเป็นภาษาโปรตุเกส “Anime Original Net” หรือ “Anime Original da Net” อักษรย่อนี้หมายถึงการสร้างที่ผลิตขึ้นสำหรับอินเทอร์เน็ตหรืออินเทอร์เน็ตดังที่คุณปรารถนา

รูปแบบของการสร้างที่มีอยู่นั้นออกจะใหม่ นี่คือเมื่อการกระจายทางอินเทอร์เน็ตเปรียบเทียบกับการกระจายผ่านสื่อวิดีโอ ด้วยการเกิดของอินเทอร์เน็ตข้อมูลและก็เนื้อหาก็เลยแพร่กระจายอย่างรวดเร็ว เพื่อให้ทันกับพัฒนาการนี้ตลาดอนิเมะจึงจำเป็นต้องสร้างวิธีการผลิตรวมทั้งขายสำหรับอินเทอร์เน็ตโดยเฉพาะ

ตลาดนี้เติบโตมากขึ้นเรื่อยๆทุกวี่ทุกวัน แม้กระนั้นที่มาที่ไปของรายได้หลักเป็นผลิตภัณฑ์จากสื่อวิดีโอ สิ่งนี้อาจเปลี่ยนไปตามยุคสมัย แต่ว่าอุตสาหกรรมนี้ยึดคติหลักว่า“ ในกลุ่มที่ชนะจะไม่เคลื่อนไหว” และก็มีแนวโน้มที่จะลงทุนเพียงเล็กน้อยในสาขานี้

ทำความเข้าใจอักษรย่อ OAD – ORIGINAL ANIMATION DVD

เพื่ออธิบายอักษรย่อนี้ฉันจะต้องแจ้งให้คุณรู้ดีว่ามันไม่มีสาระสำหรับโอตาคุที่ดูอนิเมะเท่านั้น แต่ถ้าเกิดคุณเป็นโอตาลุกที่ชอบซื้อมังงะอะนิเมะใน Blu-ray แล้วก็ DVD คุณจะระบุตัวตนกับคุณ คำนี้มาจากสำนวนภาษาอังกฤษ “Original Animation DVD” ซึ่งแปลได้ฟรีในภาษาประเทศโปรตุเกส “Original Animation DVD” หรือ “Anime Original DVD”

สำหรับคำชี้แจงทั่วไปตัวย่อนี้คือ OVA ในดีวีดีซึ่งมีเนื้อหามากกว่า OVA ที่กล่าวไปแล้ว ความต่างของรุ่นลูกสำหรับ OAD คือเมื่อคุณซื้อสินค้านี้คุณจะได้รับผลงานเริ่มแรกนั่นเป็นมังงะ โดยเบื้องต้นแล้วมันไม่เกี่ยวข้องเลยและก็ถ้าพวกเราใคร่ครวญดูแล้วพวกเราจะมีความคิดเห็นว่ามันมิได้ก่อให้เกิดผลเสียต่อโอตาคุทุกคนที่มองอนิเมะแค่นั้น

เพราะเดี๋ยวนี้บลูเรย์เป็นที่นิยมมากเพิ่มขึ้นพวกเขาจะปรับชื่อเป็น Original Animation Disc หรือจะประดิษฐ์ OAB? (笑).

OST ตัวย่อ – แทร็กเสียงต้นฉบับ

ตัวย่อของนิพจน์ “Original Sound Track” หรือในภาษาโปรตุเกส “แทร็กเพลงต้นฉบับ” หมายความว่าเพลงที่มีอยู่ในอะนิเมะไม่ว่าจะเป็นเพลงเปิดปิดพื้นหลัง อื่นๆอีกมากมาย โดยทั่วไปเพลงทั้งหมดที่อยู่ในอนิเมะ

นี่เป็นอีกกรรมวิธีการหนึ่งที่รู้จักกันดีสำหรับอุตสาหกรรมสำหรับการสร้างรายได้ เหตุเพราะ OST มักขายเป็นภาคแยกของอนิเมะด้วย ฉันเชื่อว่าไม่เพียง แม้กระนั้นในอนิเมะเพียงแค่นั้น แต่ยังรวมทั้งสื่อเกือบทุกชนิดในชนิดนี้เป็นต้นว่าภาพยนตร์ละครน้ำเน่าซีรีส์เป็นต้น

ตัวย่อพิเศษ – MC

MC หมายถึง “ตัวละครหลัก” หรือในภาษาประเทศโปรตุเกส “นักแสดงหลัก” เป็นสิ่งที่เรารู้จักในฐานะผู้แสดงนำตัวละครที่มีบทบาทหลักในอนิเมะ และชอบรายล้อมไปด้วยรูปลักษณ์แล้วก็ความนึกคิดโบราณรอบตัวเขา ความนึกคิดโบราณ “ตัวนำไม่มีทางตาย” เป็นความคิดโบราณที่มีเพียงแค่ไม่กี่ครั้งที่พังทลาย มีปาฏิหาริย์เสมอที่ช่วย MC เมื่อเขาอยากได้มากที่สุด

โดยส่วนตัวแล้วฉันเพิ่งจะมองอนิเมะที่ทำลายความนึกคิดโบราณเรื่องนี้ Akane Ga Kill แล้วก็ความนิยมชมชอบก็เกิดจากคำกล่าวชมเชยและก็คำวิจารณ์ กระทั่งทุกๆวันนี้อนิเมะเรื่องนี้ยังเป็นที่แย้งกันอยู่แล้วก็พวกเขามักจะเอ๋ยถึงหัวข้อนี้เสมอเมื่อต้องทำลายความคิดโบราณ

อักษรย่อพิเศษ – OP

สามารถอ้างถึงสองคำ สิ่งแรกคือ “OverPower” หรือสำหรับการแปลฟรีเป็น “Dominar” ในภาษาโปรตุเกสคำนี้คือนักแสดงในอนิเมะที่ทรงประสิทธิภาพอย่างมากในหลายๆด้านนั่นเป็นเขาสามารถฉลาดหลักแหลมแกร่งมีความสามารถ ฯลฯ

สรุปแล้วความสามารถบางสิ่งบางอย่างสามารถครอบงำคนอื่นในด้านของอำนาจ ไม่ใช่กฎที่ตัวนำเป็น OP คำนี้สามารถใช้กับผู้แสดงใดก็ได้ในปีที่เหมาะสมกับมาตรฐาน ฉันคิดว่าไม่จำเป็นที่จะต้องอ้าง หมด ตอนสุดท้ายซึ่งก็เหมือนกับตอนจบ

คำอื่นๆเป็น “Opening” หรือคำแปลเป็นภาษาโปรตุเกส “Abrindo” หมายถึงการเปิด animes โดยธรรมดาแล้วการเปิดจะมีชุดของภาพนิดหน่อยที่อาจมีหรือไม่มีตัวละครหลักสปอยเลอร์แล้วก็กลเม็ดการวางแผนเป็นต้น มาพร้อมกับเพลงที่อาจมีหรือเปล่ามีก็ได้

ฉันคิดเช่นไรเกี่ยวกับอักษรย่อ?

ฉันมั่นใจว่าข้อมูลที่ผิดของอักษรย่อกลุ่มนี้จะไม่มีผลกระทบต่อสิ่งใหญ่ๆในชีวิตของโอตาลุก แต่ในระหว่างที่จิตวิญญาณของคนขี้ระแวงชอบแส่รู้อยู่ตลอดโอตาลุกนั้นก็ชอบศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรวาลที่แอนิเมชั่นนี้ และการพูดเป็นการส่วนตัวข้อมูลรวมทั้งวิชาความรู้เป็นสิ่งที่ดีที่ควรสะสมเสมอ

มีอักษรย่อมากยิ่งกว่านี้อย่างแน่แท้ถ้าหากคุณรู้เล็กน้อยหรืออยากถามคำถามเกี่ยวกับเรื่องอะไรก็แล้วแต่แค่เพียงแสดงความคิดเห็น เพื่อความเด่นชัดบทความนี้ไม่รวมตัวย่อ สำหรับข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งต่างๆอย่างเช่นความนึกคิดโบราณแล้วก็คำศัพท์ที่ใช้ในอนิเมะพวกเรามีบทความอื่นๆที่นี่บนเว็บ

นี่เป็นทั้งผองที่พวกเรามีสำหรับเนื้อหานี้ ขอบคุณมากนักอ่านสุดที่รักของฉันที่อ่านเรื่องนี้แล้วก็ข้อแนะนำเรื่องที่น่าสงสัยคำวิพากษ์วิจารณ์หรือข้อมูลเสริมเพียงแค่ให้ความคิดเห็น พวกเราจะมองหารวมทั้งสนองตอบทุกคน

 

Homepage

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...