หนังฝรั่ง

หนังฝรั่ง Red Notice เรื่องย่อ: นักวิเคราะห์ผู้กระทำผิดกฎหมายของเอฟบีไอตามจับโจรลักขโมยงานศิลป์พื้นที่การอยากตัวเยอะที่สุด กลับเปลี่ยนมาเป็นคู่ขาเฉพาะกิจเพื่อล่าตัวผู้ร้ายหลบหนีที่นำหน้าอยู่ก้าวหนึ่งเสมอ งานนี้มือโปรจำเป็นต้องชนกับมิจฉาชีพ

หมายแดงที่ออกโดยตำรวจสากลเป็นหมายจับระดับนานาชาติที่ใช้ตามล่าและจับกุมผู้กระทำผิดกฎหมายที่ทั่วโลกต้องการตัวมากที่สุด แต่เมื่อการปล้นอย่างอุกอาจทำให้สายตัวท็อปของเอฟบีไอ (ดเวย์น จอห์นสัน) รวมทั้งอาชญากรคู่อาฆาต 2 คน (แกล กาด็อดและไรอัน เรย์โนลส์) จำเป็นต้องโคจรมาเจอกัน งานนี้จะกำเนิดอะไรขึ้นต้องตามลุ้นกัน ผู้แสดงนำฝ่าย:ดเวย์น จอห์นสัน,ไรอัน เรย์โนลส์,เอ็งล มึงด็อต

IMDb: 6.6

หนังในดวงใจ ของชาวอเมริกันพร้อมคำพรรณนาภาษาอังกฤษ

เอาละ! จัดแจงเครื่องไม้เครื่องมือเพื่อเรียนภาษาอังกฤษอย่างถูกแนวทางกันพร้อมแล้วใช่มั้ย ไปดูหนังดังดีๆที่เหมาะกับการเพิ่มคำลงในคลังคำศัพท์ของคุณ รวมทั้งพัฒนาความถนัดการคุยของคุณให้ดียิ่งขึ้นกันเถิด

Forrest Gump

เหมาะกับการเรียนภาษาอังกฤษแบบอเมริกัน ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับทุกอย่างจากหนังประเด็นนี้ ตั้งแต่ชีวิตสามัญชนคนเดินดินไปจนถึงหัวข้อการเมืองระหว่างอเมริกากับโซเวียตในยุคสงครามเย็นในคลิปนี้ หนังฝรั่ง เราจะได้เห็นบทสำหรับพูดระหว่าง Forrest กับแม่ในเรื่องชีวิต ความตาย และก็โชคชะตา (destiny)

Forrest อยากทราบว่าเป้าหมายในชีวิตของเขาเป็นยังไง และก็ควรใช้ชีวิตยังไง เขาถามแม่ว่าชะตาชีวิตของเขาจะเป็นเยี่ยงไร และก็แม่บอกกับเขาว่า อนาคตจะอยู่ในมือเขาถ้าหากเขากำหนดชะตากรรมด้วยตัวเขาเอง

“Life is like a box of chocolates. You never know what you’re going to get.–ชีวิตก็เสมือนกล่องช็อคโกแลต คุณไม่ทางรู้ดีว่าสิ่งที่คุณจะได้รับนั้นเป็นอย่างไร” นี่คือสำนวนเด็ดในฉากนี้ Forrest Gump ได้ทำให้ประโยคนี้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม คนอเมริกันต่างก็ใช้สำนวนนี้เพื่อพูดว่า ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตล้วนเป็นสิ่งที่ไม่ได้นึกฝัน

หนังฝรั่ง Fate: The Winx Saga

แนะนําซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 เรื่องแรกกับ Fate: The Winx Saga เป็นซีรี่ย์ต่อยอดจากแอนิเมชั่นสุดดังเรื่อง Winx Club เด็กผู้หญิงหลายท่านคนติดอกติดใจมาทำในรูปแบบคนแสดง

โดยเรื่องราวจะพูดถึงเด็กสาวทั้งยัง 5 ที่ได้เข้าเรียนในสถานศึกษาเวทมนตร์คาถา Alfea แต่ละคนต้องเรียนรู้การใช้พลังเวทมนตร์ของตน พร้อมๆกับรับมือความรัก การประลอง และก็ปีศาจร้ายที่คุกคามชีวิตตามสไตล์ของ Winx Club ซึ่งจะมีปริมาณตอนทั้งปวง 6 ตอนด้วยกันแนวซีปรี่ย์ : แฟนตาซี ลึกลับ

เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10

ผู้แสดงนำฝ่าย : Abigail Cowen, Hannah van der Westhuysen, Precious Mustapha, Eliot Salt, Elisha Applebaum, Danny Griffin, Sadie Soverall, Freddie Thorp

กำหนดฉาย : 22 มกราคม 2021

Jungle Cruise (2021) หนังฝรั่ง

เผชิญภัยล่องป่าน่าพิศวงเรื่องย่อ: มาลงเรือเดียวกับเดอะร็อค รวมทั้งเอมิลี่ บลันท์ เพื่อพบกับการผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ใน Disney’s Jungle Cruise ที่จะพาคุณไปเยี่ยมอะเมซอน นำกลุ่มโดยกัปตันแฟรงค์ วูฟ ผู้เฉลียวฉลาด รวมทั้ง ดร. ลิลี่ ฮัฟตัน นักตรวจสอบผู้กล้าหาญ ลิลี่เดินทางจากลอนดอนสู่ป่าอะเมซอน พร้อมกับว่าจ้างแฟรงค์ให้เป็นผู้นำทางสำหรับในการล่องแม่น้ำ

โดยเรือคู่ใจของเขา La Quila ที่แม้ภาวะจะโคลงแต่ว่าก็ยังดูดี ลิลี่มีความจริงจังที่จะตามหาต้นไม้ในตำนานที่มีควา มสามารถสำหรับเพื่อการรักษา เพื่อนำพลังนี้มาใช้ความเจริญแพทย์ สำหรับในการผจญภัยครั้งนี้ทั้งคู่จำเป็นจะต้องเผชิญกับอันตรายที่ คาดไม่ถึงจากสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ แล้วก็ส่ิงล่อลวงอันงามในป่านี้ แต่ว่ายิ่งใกล้ความลับของต้นไม้ในตำนานมากแค่ไหน อีกทั้งลิลี่รวมทั้งแฟรงค์ต่างวางเงินพนันสูงขึ้นเรื่อยๆพร้อมทั้งชะตาของคนเราที่บางทีอาจจะโหยกเหยก

IMDb: 6.8

Cruella (ครูเอลล่า)

ภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชั่นจากดิสนีย์ ปล่อยให้ดูผ่านสตรีมมิง Disney+Hotstar กำลังอยู่ในความพึงพอใจของบรรดาคนชอบดูหนัง ภายหลังที่การ์ตูนสุดคลาสสิกถูกเอามารีเมกใหม่ในฉบับคนเล่นจริง โดยมี “เอ็มม่า สโตน” ดาราหญิงดีกรีออสการ์ สวมบทนักแสดงนำ แสดงบทบาทเจ้าแม่แฟชั่นจอมเพ้อคลั่ง แต่แฟนๆพร้อมเปิดเผยความเป็นมาชีวิตก่อนจะมาเป็นวายร้าย ที่แฟนคลับหลายคนไม่เคยรู้มาก่อน

เรื่องย่อ Cruella (2021)

ที่นำการ์ตูนสุดได้รับความนิยมในอดีตกาลมาปัดฝุ่นเล่าใหม่ เป็นการเล่าย้อนเรื่องราวของนักแสดงคุณครูเอลล่า โดยยิ่งไปกว่านั้นชีวิตในวัยเด็กที่สร้างติดอยู่แรกเตอร์และเงื่อนภายในใจ ก่อนที่เธอจะเติบโตมาเป็นวายร้ายอย่างในปัจจุบัน แรกเริ่มเธอมีชื่อว่า “เอสเตลล่า” เด็กสาวที่เด่นด้วยโทนผม 2 สี คุณถูกอบรมให้อยู่ในกรอบ ปฏิบัติตนกับสังคมโอบล้อม แม้กระนั้นลึกๆแล้ว เอสเตลล่าเต็มเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ คุณมีความต้องการต้องการดำเนินงานด้านแฟชั่น

และก็ฉายแววความเป็นดีไซเนอร์มาตั้งแต่วัยเด็ก จวบจนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่เอสเตลล่าจำต้องเปลี่ยนเป็นลูกกำพร้า เธอดำรงชีวิตเป็นขโมยร่วมกับเพื่อนรักอย่าง “แจสเปอร์” รวมทั้ง “ฮอร์ริส” ถัดมาเอสเตลล่าตัดสินใจกระทำตามความฝันของตนเองด้วยการเข้าไปดำเนินงานในบริษัทแฟชั่นชั้นแนวหน้าในกรุงลอนดอน วันหนึ่ง ผลงานด้านแฟชั่นของเอสเตลล่าดันไปสะดุดตา “บารอนเนส วอน เฮลล์แมน”

เจ้าแม่แฟชั่นผู้มีอำนาจ ซึ่งได้ชวนคุณไปทำงานร่วมกัน แต่เอสเตลล่าได้เจอเรื่องจริงบางสิ่งบางอย่างที่เป็นจุดหักเหให้คุณเริ่มกระทำการล้างแค้น ทิ้งตัวตนเดิมของตน หนังฝรั่ง แล้วเปิดหน้าสู่สาธารณะในชื่อ “ครูเอลล่า เดอ วิล” ดีไซเนอร์ผู้กล้าฉีกกฎเดิมๆสร้างแฟชั่นผู้ทรยศท้าเจ้าแม่อิทธิพล สร้างความรู้สึกไม่พึงพอใจแก่บารอนเนส นำมาซึ่งเรื่องราวสนุกสนานในภาพยนตร์เรื่อง Cruella นั่นเอง

Invisible City

ซีรี่ย์ Original Netflix ของบราซิล ที่ทุ่มทุนสร้างมากๆกับ Invisible City บอกเล่าเรื่องราวที่ปรับเปลี่ยนมาจากตำนานประจำถิ่นบราซิลที่ถูกเล่าต่อๆกันมาหลายร้อยหลายพันปี เกี่ยวกับชายคนหนึ่งเริ่มเห็นสิ่งมีชีวิตในตำนานอาศัยอยู่ท่ามกลางมนุษย์โลก

รวมทั้งพบว่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้ทราบเงื่อนงำปริศนาเกี่ยวกับอดีตกาลของเขา หลังจากเกิดเหตุสะเทือนใจในครอบครัว ซึ่งบอกเลยว่าภาพกราฟิกที่ไม่น้อยหน้าฝั่งอเมริกาเลย คนไหนกันที่ต้องการเปิดหู้เปิดตามองซีรี่ย์จากประเทศอื่นๆบ้าง แนะนําซีปรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 ประเด็นนี้เลย

แนวซีรี่ย์ : แฟนตาซี สืบสวน ดราม่า

เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10

นักแสดงนำ : Marco Pigossi, Alessandra Negrini, Fábio Lago, Jessica Córes, Jimmy London, Wesley Guimarães, Áurea Maranhão, Julia Konrad

กำหนดฉาย : 5 ก.พ. 2021

“Fight Club”

คือการนำเสนอปรัชญา ประเด็นด้านสังคม และก็เงื่อนในจิตใจ ผ่านเรื่องราวการต่อสู้ของผู้แสดงในภาพยนตร์ ซึ่งยังสามารถแตกออกเป็นประเด็นย่อยๆได้อีกเยอะมากให้นักเรียนภาษาอังกฤษได้ศึกษาบทพูดที่ดังสุดๆของผู้แสดงที่มีชื่อว่า Tyler Durden ทำให้เราสามารถค้นหาเป้าประสงค์ ความหมายของชีวิต และ–โชคชะตา–อีกแล้ว!

แม้กระนั้นมันจะไม่มีอะไรราวกับในคลิป “Forrest Gump” บทสนทนานี้แสดงถึงตัวตนที่พวกเรากำลังสูญเสียไปจากกระบวนการทำสิ่งที่เรามิได้ต้องการทำมันจริงๆ Durden ยังบอกอีกว่าหมดทั้งตัวเองและก็เพื่อนๆก็คือ “the middle children of history,” ซึ่งก็คือ กลุ่มชนในยุค (generation) ที่ไม่มีเป้าหมายสำคัญยิ่งอะไรที่มีค่าคู่ควรให้ต่อสู้อย่างที่บรรพบุรุษเคยทำมา

Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel

ผู้ใดกันแน่ที่ชอบเรื่องราวลี้ลับแนวการฆ่าสังหารไต่สวนใส่ความจริง อย่าพลาดดูซีรี่ย์สารคดีชุดนี้เด็ดขาดกับเรื่อง Crime Scene: The Vanishing at the Cecil Hotel ถือเอาคดีอาชญากรรมอันมีชื่อเสียงที่เคยเกิดขึ้นในอดีตกาลเกี่ยวกับการหายตัวไปของหญิงคนในโรงแรมเซซิลของลอสแองเจลิส ที่สร้างความตื่นตระหนกให้กับผู้คนทั้งโลกกับคลิปวิดีโอความยาวกว่า 4 นาที

ราวกับเธอกำลังวิ่งหนีบางสิ่งบางอย่าง ก่อนที่จะเข้ามาในลิฟต์คุณกดลิฟต์หลายชั้น อาการคุณเปลี่ยนไปจากปกติดูเหมือนจะเริ่มร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆตราบจนกระทั่งตอนท้ายคลิป หายออกไปจากตัวกล้อง และลิฟต์ก็เริ่มเคลื่อน ทั้งๆที่ไม่มีใครอยู่เลย สำหรับเพื่อการเล่าเรื่องจะใช้การจำลองภาพเรื่องราวต่างๆอย่างคร่าวๆมาขยายความแสวงหาความจริง ว่าตกลงแล้วเกิดอะไรขึ้นกันแน่

แนวซีรี่ย์ : สารคดี

เรตติ้งความน่าดู : 8.5/10

ดารานำ : –

กำหนดฉาย : 11 กุมภาพันธ์ 2021

“The Departed”

เป็นหนัง หนังฝรั่ง อาชญากรรมที่บอกเล่าเรื่องราวของตำรวจกับแก๊งมาเฟียในรัฐแมสซาชูเซ็ตส์ของอเมริกา หนังเรื่องนี้ไม่ใช่แค่สนุกสนานรวมทั้งน่าตื่นตาตื่นใจ แม้กระนั้นมันยังมีอีกสารพัดคำสแลง คำดูถูก แล้วก็คำศัพท์ที่จ้าหน้าที่ตำรวจใช้กันอ๋อ อีกสิ่งหนึ่ง หนังเรื่องนี้มีความรุนแรงทั้งเนื้อหาและก็ภาษาที่ใช้ โดยเหตุนั้นพวกเราไม่เสนอแนะสำหรับเด็กหรือใครก็ตามที่ค่อนข้างเปราะบาง แม้กระทั้งคลิป YouTube ข้างล่างนี้ก็ด้วย–

ขอเตือน! ในคลิปวิดีโอนี้ ผู้แสดงที่สวมบทโดย Leonardo DiCaprio กำลังคุยอยู่กับนักจิตวิทยาเรื่องความเครียดที่เกิดขึ้นจากการเป็นตำรวจนอกเครื่องแบบ (undercover cop; ตำรวจที่แสร้งทำตัวเป็นผู้ร้าย) ของเขา เขาบอกว่า “heart rate is jacked” ในช่วงเวลาที่มือเกือบจะไม่กระดิก ทั้งๆที่คำว่า “jacked” ในที่นี้สื่อความหมายว่า หัวใจของเขากำลังเต้นเร็วมาก

sanantoniofitbody

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...